Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Volex Việt Nam

Thứ năm, 07/06/2018 17:30
(ĐCSVN) - Ngày 7/6, đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của thành phố Hà Nội do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Volex Việt Nam (địa chỉ tại Lô D5B, khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo ông Phạm Hải Châu, Giám đốc Công ty TNHH Volex Việt Nam cho biết, công ty tổ chức ăn cho công nhân dưới hình thức thuê nhà thầu nấu ăn tại bếp ăn tập thể của công ty với số lượng 250 suất ăn/ngày, trong đó 150 suất ăn buổi trưa và 100 suất ăn buổi chiều. Giá thành mỗi suất ăn là 22.000 đồng do công ty hỗ trợ cho người lao động.

Qua kiểm tra, công ty đã xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến ATTP của bếp ăn gồm: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, giấy xác nhận kiến thức về ATTP của nhân viên bếp, hồ sơ nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, hóa đơn, sổ kiểm thực 3 bước theo quy định.

Đoàn kiểm tra lấy mẫu thực phẩm sống để xét nghiệm nhanh. Ảnh: Diệu Linh

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, khu vực nấu bếp của công ty bố trí ngăn nắp, sạch sẽ, nhà ăn đảm bảo hợp vệ sinh, có tủ sấy bát đĩa, tủ lưu mẫu thực phẩm. Tuy nhiên, diện tích của bếp ăn nhỏ, chưa có kho chứa thực phẩm theo yêu cầu, trần nhà ăn đã xuống cấp.

Đoàn kiểm tra đã đề nghị phía công ty bố trí mở rộng khu vực bếp ăn và sửa chữa lại trần nhà ngay để đảm bảo cảnh quan khang trang, sạch sẽ. Đoàn cũng lưu ý bộ phận hành chính của công ty cần đề nghị nhà thầu kiểm tra xác suất đối với cơ sở cung cấp nguyên liệu phục vụ chế biến thực phẩm, nhất là rau xanh để cùng giám sát ATTP vì sức khỏe của người lao động.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã lấy 10 mẫu bát, 5 mẫu đĩa, 1 mẫu rau muống, 1 mẫu bầu, 1 mẫu thịt lợn tại khu vực bếp của công ty để xét nghiệm. Kết quả tất cả các mẫu đều đạt yêu cầu kiểm nghiệm về ATTP./.

Diệu Linh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực