Vĩnh Phúc: Từng bước đa dạng hóa nuôi trồng thủy sản

Thứ hai, 30/10/2017 15:02
(ĐCSVN) – Theo Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc, nhìn chung, sản xuất thủy sản tháng 10/2017 trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, giá thủy sản ở mức khá, nuôi trồng từng bước được đa dạng hoá, chất lượng thủy sản ngày càng đáp ứng được yêu cầu của thị trường và tạo ra thu nhập khá cho người nuôi.
Ảnh minh họa (Ảnh:T.D)

Sản xuất thuỷ sản phát triển theo hướng chú trọng đưa các giống thủy sản mới có năng suất cao, chất lượng tốt, sạch bệnh vào nuôi thâm canh; nâng cao chất lượng công tác phòng bệnh, đảm bảo nguồn thức ăn, giảm thiểu các loại hóa chất dùng trong nuôi trồng thủy sản, chủ động công tác ứng phó với thiên tai để hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất... tạo sự an tâm cho người sản xuất, tiếp tục đầu tư phát triển, góp phần nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích và thúc đẩy sản xuất thuỷ sản phát triển.

Dự kiến đến hết tháng 10, diện tích nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn tỉnh đạt 6.915,8 ha, tăng 0,72% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, diện tích nuôi cá 6.913,2 ha, chiếm 99,96% tổng số; thủy sản khác 2,6 ha. Tổng sản lượng thuỷ sản 10 tháng  năm ước đạt 17.384 tấn, tăng 3,6% so với cùng kỳ. Trong đó, sản lượng thủy sản nuôi trồng là 15.510 tấn, tăng 4,4%; sản lượng thuỷ sản khai thác là1.874 tấn, giảm 2,5% so với cùng kỳ năm trước.

M.P

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực