Chương trình được dàn dựng công phu với sự góp mặt của nhiều danh ca thể hiện những ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, những ca khúc đã đi cùng năm tháng. Cũng tại chương trình, khán giả còn được gặp gỡ, giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử là những chiến sĩ Điện Biên, doanh nhân cựu chiến binh, những người đã chiến đấu, chỉ huy trực tiếp tại chiến trường Điện Biên năm xưa. Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình giao lưu, Ban Tổ chức còn trao 20 suất quà cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Giao lưu với những chiến sĩ Điện Biên năm xưa. (Ảnh: HL)

“Khúc quân hành” là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa được báo Người Hà Nội khởi xướng từ năm 2015. 5 năm qua, Ban Tổ chức Chương trình cùng các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hoạt động xã hội đã thực hiện hành trình tri ân khắp các tỉnh thành trong cả nước, từ miền núi Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn... qua miền Trung Quảng Bình, Quảng Trị đến nơi hải đảo xa xôi Côn Đảo…; trao hàng nghìn suất quà trị giá gần 3 tỉ đồng cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng... Với những hoạt động thiết thực, chương trình đã trở thành cầu nối nhân ái giữa các doanh nhân, doanh nghiệp với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Tiếp nối thành công của chương trình “Khúc quân hành” từ những năm trước, năm nay Ban Tổ chức cũng đã thực hiện một chuỗi các hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa: Chương trình giao lưu, tọa đàm “Điện Biên – Vầng hào quang bất tử”; Lễ dâng hương tại nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn; Hành trình về nguồn tri ân tại Điện Biên, Sơn La với các hoạt động như: Hành lễ dâng hương tại nghĩa trang Tông Khao, nghĩa trang Độc Lập, nghĩa trang đồi A1 (Điện Biên); Thăm Khu di tích chiến trường Điện Biên năm xưa; Thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, các cựu chiến sĩ Điện Biên năm xưa; Dâng hương và thăm quan tại Khu di tích Nhà tù Sơn La; Tặng quà cho các gia đình chính sách và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Sơn La … Bên cạnh nhiều phần quà tri ân có ý nghĩa, Ban Tổ chức cũng tặng riêng 230 triệu đồng trao cho Trường THCS Võ Nguyên Giáp tại huyện Mường Phăng, Điện Biên.

Trao quà cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: HL)

Nhà báo Đào Xuân Hưng – Tổng biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết, với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, chương trình “Khúc quân hành” chính là sự tiếp nối và lan tỏa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” là một nghĩa cử thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng. Ban Tổ chức mong muốn qua chương trình sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc…để từ đó nhắc nhở mọi người phấn đấu, học tập, lao động và cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Huy Lê