• Kinh tế  

Phú Yên: Khó kiểm soát chất lượng tôm hùm giống
25/04/2018
(ĐCSVN) – Do nước ta chưa thể sản xuất tôm hùm giống nhân tạo nên người nuôi tôm hùm ở Phú Yên phải mua giống trôi nổi trên thị trường. Với số lượng tôm giống lên đến hàng triệu con nên vấn đề kiểm định chất lượng con giống còn nhiều khó khăn, khiến người nuôi tôm trở thành... người “đánh bạc”, được nhờ, thua chịu.
Tham vấn chuyên gia về Báo cáo “Giải pháp cho tương lai năng lượng Việt Nam”
22:19 25/04/2018
(ĐCSVN) – Tại tọa đàm tham vấn chuyên gia về kết quả nghiên cứu ban đầu Báo cáo “Giải pháp cho tương lai năng lượng Việt Nam”, các chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm về các giải pháp tài chính cho phát triển năng lượng bền vững và cho rằng cần chú trọng thu hút nguồn vốn tư nhân, tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro, hướng tới mục tiêu mang tính dài hạn.
Thủ tướng đồng ý giao PV Power đầu tư nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4
16:00 25/04/2018
(ĐCSVN) - Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 nằm tại Khu công nghiệp Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch, là trung tâm phụ tải của miền Nam với 3 khu vực phụ tải lớn là TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.
Hiệu quả từ cây chanh không hạt ở Bến Lức (Long An)
23:52 24/04/2018
(ĐCSVN)- Xác định cây chanh phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở các xã vùng cây công nghiệp có hiệu quả kinh tế, các ngành chuyên môn ở huyện Bến Lức (Long An) đã thường xuyên tổ chức hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây chanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân, chủ trương hướng nông dân vào sản xuất kinh tế hợp tác.
Cần "bầu sữa" - nguồn vốn để xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp
23:51 24/04/2018
(ĐCSVN) – Đó là nhận định của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - ông Vũ Tiến Lộc tại Diễn đàn Khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Phát triển thị trường đầu tư khởi nghiệp - giải pháp từ thực tiễn" do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều 24/4, tại Hà Nội.
Hải Phòng cần triển khai nhanh, đảm bảo chất lượng nhiều dự án, công trình quan trọng
23:05 24/04/2018
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, 2018 là năm bản lề, Hải Phòng tiếp tục phát triển toàn diện, đột phá trên tất cả các lĩnh vực, tạo đà cho những năm tiếp theo. Đặc biệt, Hải Phòng cần tập trung triển khai nhanh, đảm bảo chất lượng nhiều dự án, công trình quan trọng, có tác động lan toả, thúc đẩy phát triển thành phố và cả vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.
Cần tiếp tục giảm thủ tục kinh doanh về thuế, hải quan để tạo điều kiện cho doanh nghiệp
23:05 24/04/2018
(ĐCSVN) - Thực tế giám sát tại 12 cục thuế, hải quan và một số chi cục cho thấy, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức chưa đồng đều, một số công chức trong thực thi công vụ có thái độ ứng xử trong giao tiếp chưa tạo sự hài lòng, thân thiện với người dân. Cá biệt có nơi, có lúc còn có biểu hiện gây phiền hà, bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.
Xúc tiến xuất khẩu cần tập trung vào các mặt hàng công nghiệp chủ lực
23:01 24/04/2018
(ĐCSVN) – Đó là nhận định được đưa ra tại Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2018 do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức ngày 24/4, tại Hà Nội.
Bắc Hà phát triển du lịch Homestay
16:26 24/04/2018
(ĐCSVN) - Với những tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch như phong cảnh thiên nhiên, bản sắc văn hóa truyền thống; những năm qua, huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, kêu gọi đầu tư, vận động, khuyến khích người dân tham gia hoạt động du lịch Homestay, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý trong sản xuất cá tra
15:37 24/04/2018
(ĐCSVN) - Tăng cường công tác vận động, tuyên truyền, hỗ trợ xây dựng các mô hình hợp tác để tạo thành các vùng sản xuất tập trung; khuyến khích phát triển các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị, chỉ thả nuôi khi đã xác định được địa chỉ đầu ra hoặc có liên kết với doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ sản phẩm.