• Kinh tế  

Triển vọng to lớn của FTA giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu
20/10/2018
Ngày 19/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp với Viện Kinh tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga tổ chức Hội thảo với chủ đề: "Hai năm thực hiện Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu: Kết quả và triển vọng".
​Việt Nam và EU tái khẳng định cam kết về FTA
16:04 20/10/2018
Ngày 19/10 tại Brussels (Bỉ), bên lề Hội nghị Cấp cao Á - Âu (ASEM) lần thứ 12, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với Cao ủy châu Âu phụ trách thương mại, bà Cecilia Malmström về Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (IPA).
18 năm hình thành và phát triển thương hiệu thời trang M2
22:35 19/10/2018
(ĐCSVN) - Theo Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần M2 Việt Nam Nguyễn Hải Đường, M2 xác định sứ mệnh là cầu nối giữa các nhà sản xuất hàng may mặc trong nước với người tiêu dùng Việt Nam và thế giới; góp phần làm thay đổi suy nghĩ của người tiêu dùng Việt Nam về các mặt hàng nội địa nói chung và may mặc nội địa nói riêng.
​Hoá đơn điện tử: đơn giản thủ tục hành chính và giảm chi phí cho doanh nghiệp
22:10 19/10/2018
(ĐCSVN) – Nghị định số 119/2018/NĐ-CP quy định về việc áp dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ được ban hành đã đánh dấu thêm một bước tiến trong lộ trình chuyển dịch sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử (HĐĐT) của Chính phủ, qua đó giúp doanh nghiệp rút ngắn các thủ tục hành chính, tiết giảm chi phí.
Đảm bảo gỗ, sản phẩm gỗ của Việt Nam xuất khẩu sang EU có nguồn gốc hợp pháp
21:47 19/10/2018
Cốt lõi của Hiệp định VPA/FLEGT giữa Việt Nam và EU là hệ thống đảm bảo gỗ hợp pháp Việt Nam (VNTLAS), đảm bảo gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam xuất khẩu sang EU là có nguồn gốc hợp pháp bất kể là gỗ khai thác trong nước hay nhập khẩu vào Việt Nam.
Sớm giải quyết vướng mắc trong giám định tư pháp xây dựng
17:30 19/10/2018
(ĐCSVN) - Theo PGS.TS Phạm Minh Hà - Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), Hội nghị là cơ hội tốt để các đại biểu tập trung đánh giá thực trạng, nhận diện và chủ động đưa ra một số giải pháp, đề xuất liên quan công tác giám định tư pháp xây dựng, quy trình chuẩn về giám định tư pháp xây dựng...
Mê Linh tập trung phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung, quy mô lớn
16:56 19/10/2018
(ĐCSVN) - “Huyện Mê Linh cần tập trung phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung, quy mô lớn, công nghệ sạch có năng suất, chất lượng, giá trị kinh tế cao; đặc biệt là xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp”.
Trên thì quyết liệt, dưới thờ ơ: Chuyện lạ “giấy phép” con
15:11 19/10/2018
(ĐCSVN) – Lãnh đạo thuộc thẩm quyền cục, chi cục ban hành “giấy phép” con là một trường hợp điển hình về việc các thủ tục hành chính tác động tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh.
Tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đối với các làng nghề
22:23 18/10/2018
(ĐCSVN) - Không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới, các làng nghề Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng cũng đang đứng trước rất nhiều cơ hội và thách thức mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.
Tăng cường chống thất thu ngân sách nhà nước, xử lý nợ đọng thuế
21:53 18/10/2018
(ĐCSVN) - Trong những tháng cuối năm, Bộ Tài chính tăng cường thanh tra, kiểm tra, chống thất thu thuế, chống buôn lậu, gian lận thương mại, triển khai quyết liệt các giải pháp thu nợ và cưỡng chế nợ thuế, khai thác tăng thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước, phấn đấu vượt tối thiểu 3% so với dự toán thu đã được Quốc hội giao.