Tại buổi Lễ công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục,
trường Đại học Đông Á vinh dự nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Sáng 11/5, tại Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã công bố Quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Đông Á.

Theo công bố của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, trường Đại học Đông Á đạt 51/61 tiêu chí, chiếm tỉ lệ 83,61% các tiêu chí theo yêu cầu kiểm định chất lượng giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho biết: Kết quả kiểm định này được thực hiện theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT. Qua kiểm định, những điểm mạnh tạo khác biệt của Trường Đại học Đông Á là chương trình đào tạo theo hướng thực hành, sinh viên thực hành tại trường và 3 học kỳ tại doanh nghiệp; các chương trình giao lưu sinh viên với các trường Đại học KoreaTech (Hàn Quốc), trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra (Thái Lan), trường Đại học Phúc lợi Tokyo (Nhật Bản),... đã giúp tăng sự chủ động trong học tập và tính hội nhập cho sinh viên.

Đặc biệt, hoạt động liên kết, hợp tác quốc tế nhằm xác lập và mở rộng việc làm cho sinh viên ra thị trường quốc tế, cụ thể là Nhật Bản, Đức và các nước ASEAN được đánh giá là ưu thế rõ nét nhất. 

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng và Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng đã trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND TP. Đà Nẵng cho trường Đại học Đông Á./.

 

 

Tin, ảnh: Đình Tăng