Ngừng tiêu thụ 8 sản phẩm sữa có nguy cơ nhiễm khuẩn từ Pháp

Thứ tư, 13/12/2017 21:44
(ĐCSVN) - Ngày 13/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo một số sản phẩm sữa từ Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona đã được nhập khẩu về Việt Nam.
8 sản phẩm sữa có nguy cơ nhiễm khuẩn từ Pháp. (Ảnh: vfa.gov.vn)

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã nhận được cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN về việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona. Qua điều tra ban đầu, các ca bệnh có thể liên quan tới một số sản phẩm dinh dưỡng không chứa lactose (lactose-free) do Tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất. Hiện Cộng hòa Pháp đã tiến hành thu hồi 600 lô sản phẩm liên quan được sản xuất từ tháng 2/2017 đến nay.

Cũng theo Cục ATTP, một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam. Cụ thể là 8 dòng sản phẩm sau:

1. CELI EXPERT 2 400G X12 GEX ASIE, số lô 17C0012563, hạn dùng: 31/3/2019

2. CELI EXPERT 2 900G X6 GEX ASIE, số lô 17C0012597, hạn dùng: 7/4/2019

3. CELI EXPERT 2 400G X12 GEX ASIE, số lô 17C0012837, hạn dùng: 24/5/2019

4. CELI EXPERT 2 900G X6 GEX ASIE, số lô 17C0012869, hạn dùng: 30/5/2019

5.CELI EXPERT 3 400G X12 GEX ASIE, số lô 17C0012639, hạn dùng: 12/4/2019

6. CELI EXPERT 3 900G X6 GEX ASIE, số lô 17C0012648, hạn dùng: 10/4/2019

7. CELI MAMA 400G X12 NEUTRE PROMAT, số lô 17C0012679, hạn dùng: 27/4/2019

8. CELI MAMA 400G X12 NEUTRE PROMAT, số lô 17C0012679, hạn dùng: 27/4/2019

Hiện, Cục ATTP hiện đang rà soát và chỉ đạo kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella Agona đối với các sản phẩm theo cảnh báo. Trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên và số lô trên.

Được biết, khuẩn salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như: tiêu chảy, co thắt dạ dày, nôn... Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong. Bất cứ nguồn thực phẩm tươi sống nào có nguồn gốc động vật như thịt gia súc, gia cầm, các sản phẩm bơ sữa, trứng và hải sản và một số loại trái cây, rau quả đều có thể bị nhiễm salmonella./.

Đỗ Thoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực