Ảnh minh họa. (Nguồn: Lan Anh)

Theo đó, ngành y tế tuyến thành phố cấp mới 275 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; ngành y tế tuyến quận huyện, thị xã cấp mới 334 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cấp 323 giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm thực phẩm theo phân cấp. Xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm cho 30 hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo.

Để thu hút chính quyền vào cuộc, người dân chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, hoạt động tuyên truyền luôn được chú trọng. Đặc biệt, tuyên truyền an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lễ hội đầu Xuân; thông tin nhanh về kết quả thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm; tuyên truyền về thực trạng an toàn thực phẩm và tăng cường phổ biến các văn bản mới, các kiến thức và thực trạng đảm bảo an toàn thực phẩm, lựa chọn thực phẩm an toàn.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đã xây dựng triển khai 2 hoạt động chương trình an toàn thực phẩm bao gồm hoạt động tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Các tiêu chí an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống từng bước được cải thiện.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm năm 2019; hướng dẫn công tác tăng cường tự quản lý tại các bếp ăn tập thể; tiếp tục thực hiện tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, phòng chống lạm dụng rượu và đồ uống có cồn. Đồng thời, tăng cường phòng chống ngộ độc Methanol và phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa đông xuân, mùa xuân hè, chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể trường học…/.

Khánh Thi