Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành khoa học và công nghệ (1959-2019); Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung- Tây Nguyên và Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam.

Tham dự Diễn đàn có ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng hơn 100 đại biểu lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh Quảng Nam.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, sở hữu trí tuệ là một trong những nội dung quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế- xã hội của một quốc gia, dân tộc, cộng đồng doanh nghiệp và tất cả mọi người. Trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, thì vấn đề sở hữu trí tuệ càng có vị trí, vai trò đặc biệt trong chiến lược phát triển của tất cả các nước trên thế giới.

Quang cảnh Diễn đàn.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, việc tổ chức Diễn đàn “Trí thức khoa học công nghệ sở hữu trí tuệ với sáng tạo khoa học và khởi nghiệp” là cơ hội để các cơ quan, đơn vị, cán bộ, các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà sáng tạo đóng góp, hiến kế để tìm ra giải pháp hữu hiệu, khả thi, tạo sự chuyển biến đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa đối với vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ và sáng tạo khoa học công nghệ, khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh nói riêng, với đất nước nói chung trong thời gian tới.

Tại Diễn đàn, các đại biểu Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Nam, Cục Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ);… đã trình bày các tham luận như: Quản lý Nhà nước về sở hữu trí tuệ với sáng tạo khoa học kỹ thuật trên địa bàn tỉnh; Khởi nghiệp từ giải pháp sáng tạo kỹ thuật; Một số lưu ý để quản lý, sử dụng hiệu quả quyền sở hữu trí tuệ; Sở hữu trí tuệ và sáng tạo khoa học kỹ thuật với sự phát triển doanh nghiệp; Sáng tạo và bản quyền./.

Tin, ảnh: Đình Tăng