Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 31 tháng 3 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Triển khai Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011
09:38 | 26/05/2011

(ĐCSVN)- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có văn bản hướng dẫn việc triển khai Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011 với chủ đề “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”, Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011 được triển khai từ 01/6 đến 30/6/2011. Dự kiến, Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em 2011 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 01/6/2011 tại Quảng trường TP. Hưng Yên và phát sóng trực tiếp trên VTV Đài Truyền hình Việt Nam.

Mục đích của Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011 nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ; thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội.

 
Tháng hành động Vì trẻ em “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”

Để Tháng hành động vì trẻ em đạt được hiệu quả tốt nhất, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố cần tập trung vào một số hoạt động chủ yếu: tổ chức phát động Tháng hành động Vì trẻ em tại các tỉnh, huyện; tổ chức diễn đàn cho trẻ em cấp tỉnh phù hợp với chủ đề “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”; Giáo dục cho trẻ kỹ năng biết tự bảo vệ mình, tránh xa các nguy cơ bị lợi dụng về lao động, bị xâm hại, biết tự phòng tránh tai nạn thương tích; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao có sự tham gia của trẻ em vào các kỳ nghỉ hè, vào dịp Tết Thiếu nhi 1/6; tổ chức các hoạt động giao lưu giữa trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS, trẻ em khuyết tật) với các trẻ em khác để tăng cường sự tự tin, hỗ trợ các em hòa nhập cộng đồng.

Bên cạnh đó, Sở Lao động Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố cần phối hợp cới các cơ quan truyền thông đại chúng và các sở, ban ngành, đoàn thể tuyên truyền và tổ chức Tháng hành động Vì trẻ em tại địa phương; giám sát và đánh giá tổng kết việc thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em tại địa phương; biểu dương khen thưởng các tổ chức cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng hành động Vì trẻ em; vận động kêu gọi các tổt chức cá nhân ủng hộ nguồn lực cho Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp hoặc ủng hộ để xây dựng các mô hình điểm để bảo vệ chăm sóc trẻ em; xây dựng các công trình phúc lợi, các chương trình hỗ trợ cho trẻ em tạo mọi điều kiện cho trẻ em được phát triển toàn diện.

Trong Tháng hành động Vì trẻ em năm nay, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có kế hoạch tổ chức gặp mặt trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Phủ Chủ tịch vào ngày 01/6/2011. Bộ cũng sẽ tổ chức các đoàn đi thăm một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng núi, vùng sâu, vùng xa và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các em như phẫu thuật, khám chữa bệnh miễn phí...

Các từ khóa theo tin:

Hoàng Mẫn

In trang | Gửi góp ý


Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Đảng bộ cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 10
· Hai xe khách đâm nhau trên Quốc lộ 32 khiến 5 người tử vong và nhiều người bị thương
· Cục An toàn lao động báo cáo kết quả kiểm tra vụ sập giàn giáo tại Hà Tĩnh
· Trồng hơn 12.000 cây xanh trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ
· Vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa - Hà Tĩnh: Nhiều bệnh nhân bị chấn thương nặng phải chuyển lên Hà Nội
· Tốc độ tăng trưởng GDP quý I tăng 6,03%
· Đổi mới để nâng cao hiệu quả "xóa đói, giảm nghèo về pháp luật"
· Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Campuchia
· Kiểm tra công tác thường trực cấp cứu phục vụ Đại hội đồng IPU-132
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet