Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 2 tháng 4 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Bộ tư lệnh Tăng thiết giáp: Gặp mặt đoàn kết quân dân
13:28 | 21/12/2010

(ĐCSVN)Ngày 20/12, Bộ tư lệnh Tăng thiết giáp tổ chức hội nghị gặp mặt đoàn kết quân dân nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam – 21 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2010).

         

 Một tiết mục văn nghệ do tập thể văn nghệ Binh chủng Tăng thiết giáp biểu diễn

Cách đây 66 năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Đây là sự kiện lịch sử trọng đại, một mốc son rực rỡ trong tiến trình cách mạng Việt Nam. Và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, rèn luyện, lãnh đạo.

Binh chủng Tăng thiết giáp phấn khởi, tự hào khi đóng góp một phần không nhỏ trong truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Binh chủng Tăng thiết giáp là một binh chủng tác chiến thuộc Quân chủng Lục quân, ra đời vào giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta bước vào giai đoạn quyết liệt. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, kế thừa và phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ”, bộ đội Tăng thiết giáp đã phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tham gia chiến đấu trên khắp các chiến trường, lập công xuất sắc trong các chiến dịch lớn và các trận đánh then chốt, góp phần làm nên chiến thắng huy hoàng của dân tộc.

Trong những năm đổi mới, Binh chủng đã điều chỉnh, kiện toàn một bước về tổ chức lực lượng cho phù hợp với yêu cầu chiến đấu bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Lực lượng cán bộ, chiến sĩ các cơ quan Bộ Tư lệnh không ngừng phát triển mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực hiện tốt chức năng tham mưu về xây dựng Bộ Tư lệnh phát triển vững mạnh toàn diện.

Trong công tác huấn luyện, giáo dục chính trị tư tưởng, Bộ Tư lệnh thường xuyên chú trọng giáo dục chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ chiến sĩ trong toàn Binh chủng, thấm nhuần quan điểm: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là hai nhiệm vụ không thể tách rời nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược độc lập dân tộc gắn liền với CNXH. Từ đó, giúp đảng viên, cán bộ chiến sĩ và quần chúng có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, nhân dân; giữ vững môi trường quốc tế thuận lợi, duy trì nền hòa bình lâu dài, đẩy lùi nguy cơ can thiệp quân sự, xung đột vũ trang, ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Trong công tác dân vận, Bộ tư lệnh và các đơn vị trong Binh chủng thấm nhuần quan điểm của Bác Hồ “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Thực hiện chức năng “đội quân công tác”, nhiều năm qua, Binh chủng đã chỉ đạo các đơn vị coi việc tiến hành tốt công tác dân vận trên địa bàn đóng quân là một nhiệm vụ thường xuyên.
 

 
 Thiếu tướng Hoàng Trung Kiên phát biểu tại Hội nghị

Thiếu tướng Hoàng Trung Kiên, Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp cho biết: Bộ đội Tăng thiết giáp luôn nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng công tác vận động quần chúng của Đảng và Nhà nước. Song song với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giáo dục, huấn luyện, Binh chủng Tăng thiết giáp luôn quan tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của "đội quân công tác", tích cực tham gia thực hiện các phong trào, cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động như: tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”, ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, giúp đỡ các cháu học sinh nghèo vượt khó và tham gia xây dựng 6 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên các địa bàn Binh chủng đóng quân.

Bước sang năm 2011, Binh chủng Tăng thiết giáp quyết tâm nêu cao tinh thần độc lập tự chủ, ý thức tự lực tự cường, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham gia lao động sản xuất, chất lượng hiệu quả ngày càng cao, làm cho Quân đội và Binh chủng thực sự là nguồn lực của đất nước trong sự nghiệp đổi mới. Ngoài ra, Binh chủng cũng coi trọng và nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và nghệ thuật quân sự, khoa học xã hội và nhân văn quân sự. Các cán bộ, chiến sĩ công tác trong Binh chủng sẽ tiếp tục phát huy bản chất cách mạng và truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, tự lực, tự cường của bộ đội Tăng thiết giáp Việt Nam anh hùng.


Các từ khóa theo tin:

Vũ Linh

In trang | Gửi góp ý


Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Công điện của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc giải quyết bảo hiểm xã hội một lần
· Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì chiêu đãi cấp Nhà nước các đại biểu dự IPU-132
· Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5
· Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2015
· IPU-132 ra Tuyên bố Hà Nội
· Nhân sự mới Hội đồng Quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam
· Lãnh đạo Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ cho cán bộ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
· Nắng nóng diện rộng ở vùng núi khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
· Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đầu tư cho văn hóa là đầu tư cho phát triển bền vững
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet