Trang chủ   |   Đại hội XII   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 27 tháng 11 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phấn đấu nâng cao hiệu quả hoạt động trong giai đoạn phát triển mới
17:56 | 08/12/2010

(ĐCSVN) –Sáng 8/12, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011. Đồng chí Phùng Hữu Phú - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

  

Hội nghị tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011
của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh: Tiến Hòa

Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo – Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2010 trên các lĩnh vực hoạt động của Báo. Theo đó, với vai trò, chức năng là một cơ quan báo chí Trung ương, trong năm 2010, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã bám sát định hướng tuyên truyền của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin- Truyền thông, thông tin một cách kịp thời, sâu rộng quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền về chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phản ánh hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đời sống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại… trên phạm vi cả nước. Tin, bài do Báo xuất bản luôn luôn đảm bảo là tiếng nói chính thống của Đảng, Nhà nước và nhân dân; đảm bảo là tiếng nói của cơ quan báo chí thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương. Số lượng tin, bài cập nhật trong năm 2010 bình quân đạt 200 tin, bài/ngày, có những ngày đạt trên 220 tin, bài, trong đó tin, bài của bản Báo đạt tỉ lệ trên 30%. Số lượt bạn đọc truy cập đạt mức bình quân 1,5-2 triệu lượt/ngày, tháng cao nhất đạt gần 60 triệu lượt người truy cập, phản ánh sự quan tâm, tin cậy của bạn đọc trong nước và ở nước ngoài với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Báo đã tích cực tham gia tuyên truyền các cuộc vận động lớn của toàn Đảng, các ngày lễ trọng đại của đất nước trong năm 2010 qua hàng loạt chuyên trang, chuyên mục nổi bật. Để tuyên truyền Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ngoài chuyên trang: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Báo đã tiếp tục triển khai thực hiện chuyên trang “Thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Các chuyên trang “1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, “Hội thảo Quốc tế 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, “Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn”, “Hướng tới cộng đồng ASEAN: từ tầm nhìn đến hành động”, “Những kỷ niệm sâu sắc trong công tác tuyên giáo” v.v... là những điểm nhấn trong hoạt động của Báo năm 2010.

Đặc biệt, Báo đã vinh dự được Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tin tưởng giao nhiệm vụ lập Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam – Đại hội XI. Từ ngày 18-8 đến nay, Trang tin đã chính thức được khai trương và hoạt động ổn định với nhiều chuyên mục hấp dẫn, phản ánh kịp thời, sâu rộng đời sống của toàn Đảng, quá trình Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XI. Để phục vụ Trang tin, Báo đã tổ chức thành công 4 cuộc tọa đàm góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội XI; đã khai thác, viết mới hàng trăm tin, bài, hàng chục video clip, phóng sự ảnh, cuộc phỏng vấn… Trang tin đã đăng gần 200 bài góp ý vào dự thảo các văn kiện; đảm bảo bình quân 15 tin, bài/ngày, phát hành trên 4 thứ tiếng (Việt, Anh, Trung và Pháp) được bạn đọc trong nước và quốc tế theo dõi, quan tâm.

Với chức năng, nhiệm vụ là kho thông tin điện tử, trong năm qua, Báo tiếp tục thực hiện số hoá các tác phẩm kinh điển, văn kiện Đảng, cập nhật những tư liệu mới về tổ chức cán bộ trong hệ thống chính trị. Báo đã hoàn thành đưa trọn bộ Mác – Ăngghen, Lê-nin và Hồ Chí Minh toàn tập lên mạng; cập nhật kịp thời những thay đổi về tổ chức nhân sự của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương, thay đổi nhân sự của Ban Thường vụ các tỉnh uỷ, thành uỷ trong cả nước, các Ban đảng Trung ương, các Đảng uỷ khối Trung ương, ban cán sự đảng, đảng đoàn các hội…

Công tác xã hội của Báo trong năm 2010 cũng đạt nhiều kết quả thiết thực. Các chương trình “Doanh nhân Việt Nam với Hoa Lư - Thăng Long - Hà Nội: 1000 năm xây dựng và phát triển bền vững”, Chương trình tặng sổ tiết kiệm “Màu hoa đỏ”, Trao cúp vàng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển” … đã đem lại tác động tích cực nhiều mặt, vừa góp phần làm cho quần chúng nhân dân hiểu rõ và tham gia thực hiện chủ trương, chính sách, vừa góp phần củng cố mối quan hệ giữa Đảng với dân, đồng thời, làm cho đảng viên, nhân dân và bạn đọc biết thêm, gắn bó hơn với Báo điện tử của Đảng.

Với tư cách là một đơn vị sự nghiệp thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, trong năm qua, Báo đã tổ chức một số hoạt động tổng kết thực tiễn, nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ. Đã bảo vệ cơ sở đề tài cấp nhà nước: “Đời sống tinh thần nông dân Việt Nam hiện nay - Thực trạng và xu hướng biến đổi”; tổ chức thành công Lễ ra mắt 2 cơ quan thường trú của Báo tại Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, các Hội nghị cộng tác viên; thực hiện tốt Lễ động thổ, khởi công xây dựng Tòa nhà trụ sở làm việc của Báo tại Khu đô thị mới Cầu Giấy.

 

 Khen thưởng các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ảnh: Tiến Hòa

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2011, Báo sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Nâng cao tính chiến đấu trong báo chí, chú trọng nâng cao chất lượng tin, bài; Lãnh đạo xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu các tác phẩm kinh điển, thường xuyên cập nhật các văn kiện mới của Đảng; Tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức, bảo đảm bộ máy gọn nhẹ hiệu quả; Đẩy mạnh các hoạt động chính trị xã hội; Đẩy mạnh xây dựng, củng cố hệ thống chính trị giữ vững sự đoàn kết trong Báo, sự đồng thuận trong tập thể. Năm 2011, Báo đăng ký phấn đấu là Tập thể xuất sắc trong Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Hữu Phú - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương những kết quả công tác và thành tích mà tập thể Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được, đặc biệt là việc Báo đã vượt qua nhiều khó khăn như số lượng cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên còn ít so với yêu cầu công việc, trang thiết bị còn thiếu thốn, trụ sở làm việc chưa có phải thuê… nhưng Báo vẫn phục vụ kịp thời, ngày càng có chất lượng cao các nhiệm vụ chính trị được giao, triển khai tốt công tác tuyên truyền về các sự kiện lớn của đất nước. Bên cạnh đó, Báo đã tổ chức thành công nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, nhờ đó mà vị thế và uy tín của Báo ngày càng được nâng cao. Về phương hướng, nhiệm vụ của Báo trong năm tới, đồng chí Phùng Hữu Phú lưu ý: Trước những yêu cầu đặt ra về công tác tuyên truyền trong giai đoạn sắp tới, phát huy thế mạnh của loại hình báo điện tử, năm 2011 cần được Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xác định là năm mở đầu mang tính đột phá cho một thời kỳ phát triển mới của Báo. Báo cần làm tốt công tác tư tưởng, công tác tổ chức, sớm chuyển mô hình từ báo điện tử trở thành cổng thông tin điện tử của Đảng.  

Tại Hội nghị, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã trao tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 23 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2010./.

 

Các từ khóa theo tin:

PL

In trang | Gửi góp ý


Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Đồng chí Võ Kim Cự giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam
· Khai mạc Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2015
· Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN lần thứ 15
· Thúc đẩy xây dựng nông thôn mới bền vững ở các xã khó khăn
· Áp dụng công nghệ thông tin trong việc đăng ký thuốc và kê khai giá thuốc
· Khai mạc Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 3
· Khai trương Giao diện mới Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước
· Nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền trong lĩnh vực tôn giáo
· Quốc hội thảo luận về Dự thảo Luật về hội
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet