Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 28 tháng 2 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Trước thềm Đại hội Đảng bộ Quận 7 – Tp.Hồ Chí Minh: Đối thoại trực tiếp những vấn đề bức xúc quan tâm của nhân dân
16:38 | 16/06/2010

(ĐCSVN) - Thực hiện Quyết định 221 – QĐ/TW ngày 27/4/2009 của Ban Bí thư Trung ương và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thường vụ Thành uỷ đã có Công văn số 48 - CV/TU chỉ đạo về việc tăng cường gặp gỡ, đối thoại với nhân dân. Tại Quận 7 trong thời gian qua, Thường trực Quận ủy đã chỉ đạo thực hiện từng bước về quy trình tổ chức Đối thoại trực tiếp với nhân dân.

Tại buổi đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện trình Đại hội IV của Đảng bộ Quận 7 vừa rồi, đồng chí Bí thư Quận ủy Trương Công Dân cho rằng, công tác đối thoại với nhân dân của các cấp ủy, chính quyền cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Sau khi tiếp thu chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, Quận uỷ quận 7 đã ban hành Hướng dẫn số 12 - HD/QU ngày 31/8/2006 và thành lập Ban chỉ đạo Tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân cấp quận, gồm 8 đồng chí do đồng chí phó Bí thư Thường trực Quận uỷ làm Trưởng ban và các đồng chí: Phó chủ tịch Thường trực uỷ ban nhân dân Quận, Trưởng Ban Tuyên giáo, Trưởng Ban Dân vận, chủ tịch UBMTTQ Quận là thành viên Ban chỉ đạo ở cấp Quận. Ban chỉ đạo có trách nhiệm chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra hoạt động tổ chức đối thoại trực tiếp nhân dân ở cấp Phường trên cơ sở phối hợp với đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ phụ trách Phường; tham mưu cho Quận uỷ kế hoạch tổ chức sơ, tổng kết hoạt động đối thoại trực tiếp với nhân dân.

Về chỉ đạo tại các Đảng uỷ phường, Ban Thường vụ Đảng uỷ, cùng UBND các Phường tổ chức triển khai Công văn số 48 - CV/TU của Thành uỷ, Hướng dẫn số 12 - HD/QU của Quận uỷ đến các Chi bộ trực thuộc, cán bộ công nhân viên chức, Mặt trận Tổ quốc - các đoàn thể, lực lượng Công an, Quân sự, Trưởng các khu phố, Tổ dân phố và xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện tại địa phương, đơn vị. Đảng uỷ 10 phường chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc chủ động nắm bắt tình tư tình cảm và những bức của nhân dân để qua đó tham mưu cho Đảng uỷ chọn nội dung đối thoại. Sau khi triển khai, Đảng uỷ các phường đều có tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm, bài học, để đề ra biện pháp thực hiện trong thời gian tới.

Trong chỉ đạo, Ban Thường vụ Quận ủy chọn phường Phú Thuận làm chỉ đạo điểm, sau đó chỉ đạo tiếp các phường: Tân Quy, Tân Phong, Tân Hưng, Bình Thuận, tiếp tục thực hiện đối thoại, rồi nhân ra các phường khác còn lại. Cách chọn điểm, cũng là nhằm từng bước triển khai thực hiện hiệu quả từng bước đến đâu, rút kinh nghiệm, bài học để tổ chức đối thoại trực tiếp với dân tại từng phường, đơn vị có kết quả hơn. Sau hơn 4 tháng, kể từ khi thực hiện, giữa năm 2006, Quận tổ chức sơ kết thực hiện mô hình đối thoại trực tiếp với nhân dân tại Đảng bộ 10 phường để rút ra những kinh chỉ đạo, giải quyết kịp thời những vấn đề mà người dân quan tâm; đồng thời đánh giá kết quả đạt được, bài học bước đầu và đề ra giải pháp thực hiện có hiệu quả hơn tại từng phường trong hiện tại cũng như sắp tới.

Từng Đảng ủy phường, đã quyết định thành lập ban chỉ đạo đối thoại trực tiếp với nhân dân do đồng chí Bí thư Đảng uỷ làm Trưởng ban và các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong phường là thành viên. Đây cũng là bước phân công nhiệm vụ đến từng Khu phố, Tổ dân phố để nắm rõ tâm tư, nguyện vọng những vấn đề mà người dân bức xúc để qua đó tham mưu trực tiếp cho Thường trực Đảng uỷ, UBND phường đối thoại với dân, giải quyết kịp thời .

Như ở Đảng uỷ - UBND P. Bình Thuận đã tổ chức 05 buổi đối thoại với nhân dân, có hơn 293 lượt người tham dự. Tại Phường Tân Hưng, Đảng uỷ - UBND Phường đã tổ chức chức 06 buổi đối thoại với hơn 306 lượt người tham dự.

Tại cấp quận, hàng năm Thường trực Quận uỷ chỉ đạo Quận Đoàn quận 7 tham mưu cho Quận uỷ tổ chức đối thoại trực tiếp theo chuyên đề công tác. Đến nay quận đã tổ chức được 03 buổi đối thoại giữa Thường trực Quận uỷ, cấp uỷ Đảng cơ sở với 518 thanh niên trong đó có 396 Đoàn viên ưu tú và 122 đảng viên mới). Các ý kiến trong buổi đối thoại được Thường trực Quận uỷ trực tiếp trả lời và chỉ đạo các cấp uỷ các cơ sở Đảng tích cực bồi dưỡng, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để lực lượng Đoàn viên ưu tú phấn đấu trở thành đảng viên. Do đó công tác phát triển Đảng tại các phường quận 7 càng được quan tâm và kết nạp đảng viên từ đoàn viên ưu tú có sự chuyển biến đáng kể.

Đối với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 7, qua tham mưu của Ban Tuyên giáo Quận ủy, Thường trực Quận uỷ tổ chức đối thoại theo chuyên đề công tác phát triển Đảng cho 47 cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ ưu tú. Các ý kiến trong buổi đối thoại được lãnh đạo Quận ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố ghi nhận đồng thời chỉ đạo cấp uỷ 10 phường, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để chị em phấn đấu vươn lên, sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đối với các doanh nghiệp trên địa bàn, Quận uỷ - UBND Quận đã thành lập các đoàn đi thăm và trao đổi tìm hiểu với các Doanh nghiệp về tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị; tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn trong tình hình suy thoái tài chính thế giới ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh để kịp thời tháo gỡ góp phần giải quyết vướng mắc, để duy trì, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của các đơn vị.

Từ năm 2007 đến nay ở Chi Cục Thuế quận 7 tổ chức 06 đợt đối thoại với các hơn 435 Doanh nghiệp trên địa bàn Quận. Nội dung đối thoại chủ yếu về các chính sách thu thuế trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, vận tải, xây dựng và giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp về vốn, chính sách, chế độ và nghĩa vụ nộp thuế nhà nước, các vướng mắc thuộc thẩm quyền của quận, UBND quận 7 bắt tay vào nghiên cứu, giải quyết. Những vấn đề nào thuộc thẩm quyền Thành phố, TW, UBND quận sẽ trình Thành phố để xin ý kiến và trả lời, giải đáp cho doanh nghiệp.

Các từ khóa theo tin:

Phạm Bá Nhiễu (CTV)

In trang | Gửi góp ý


Các tin trước
Thành ủy Hà Nội gặp mặt các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành y tế (26/02/2015)
Tạo sức lan tỏa sâu rộng trong học tập và làm theo gương Bác (23/02/2015)
Công tác xây dựng Đảng và công tác quần chúng ở ngoài nước thời kỳ hội nhập quốc tế (23/02/2015)
Cảm nghĩ bên thềm Xuân mới (18/02/2015)
Hiện đại hoá công tác văn thư, lưu trữ của Đảng, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới (16/02/2015)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết cán bộ, công chức Văn phòng Trung ương Đảng (14/02/2015)
Văn phòng Chủ tịch nước ký quy chế phối hợp công tác với các cơ quan (12/02/2015)
Kon Tum: Triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2015 (10/02/2015)
Tiếp tục xây dựng Đảng bộ Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ trong sạch vững mạnh (10/02/2015)
Đồng chí Lê Hồng Anh tặng quà hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tỉnh Sóc Trăng (10/02/2015)
 Trang 1 / 281 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin tiếp
Đảng bộ xã Đông Ngũ: Một nhiệm kỳ thành công (16/06/2010)
Phát huy truyền thống anh hùng, xây dựng Thủy Nguyên ngày càng giàu đẹp, văn minh (16/06/2010)
Đại hội Đảng bộ Trường Đại học KHXH&NV: Tập trung xây dựng Đảng và nhiệm vụ chuyên môn (15/06/2010)
Việc Ðảng, việc dân ở Vĩnh Lợi (15/06/2010)
Đảng bộ tỉnh Hải Dương 70 năm xây dựng và trưởng thành (15/06/2010)
Cẩm Khê nâng cao chất lượng đại hội Đảng cơ sở (15/06/2010)
Đảng bộ xã Phú Trung: Tập trung lãnh đạo trong xã hội hóa giao thông nông thôn (14/06/2010)
Khi nông dân và chính quyền bàn chuyện làm giàu (14/06/2010)
Đồng chí Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Quảng Nam (14/06/2010)
Thị uỷ thị xã Phú Thọ rút kinh nghiệm phát huy dân chủ triển khai đại hội những Đảng bộ cơ sở còn lại (12/06/2010)
 Trang 1 / 657 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Khởi tố, bắt tạm giam Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội
· Hàn Quốc đề xuất đối thoại với Triều Tiên về khu công nghiệp chung Kaesong
· Bình Dương: Tăng cường các biện pháp phòng chống cháy cho hàng trăm nghìn ha cao su
· Mỹ cảnh báo nguy cơ an ninh từ các phần tử cực đoan trong nước
· Nhật Bản xem xét mở rộng tuần tra biển
· Chung một tấm lòng vì người nghèo
· Nga, EU viện trợ nhân đạo cho miền Đông Ukraine
ExxonMobil có thể thiệt hại 1 tỷ USD do các lệnh trừng phạt Nga
· NATO chưa được đề nghị triển khai lực lượng tại Libya
· Đồng chí Lê Phước Thanh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet