Trang chủ   |   Đại hội XII   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 29 tháng 11 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh chủ chốt ở phường Hà Khẩu: Thẳng thắn và trách nhiệm
20:49 | 02/12/2009

Thẳng thắn, chân thành, mang tính xây dựng và đầy trách nhiệm - đó là cảm nhận của chúng tôi khi tham dự buổi lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo chủ chốt và thí điểm lấy ý kiến đóng góp đối với các chức danh công chức phường của phường Hà Khẩu (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), 1 trong 2 đơn vị được tỉnh chọn làm điểm trong đợt triển khai lấy phiếu tín nhiệm lần này.

Bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND phường bầu ra tại hội nghị ở phường Hà Khẩu

Phần lớn các đại biểu cử tri sau khi nghe bản tự kiểm điểm của các chức danh do HĐND phường bầu gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND phường và các cán bộ công chức phường, đã phát biểu nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm của mình. Bên cạnh việc nêu bật những thành tích đã đạt được, người dân cũng thẳng thắn nêu lên những tồn tại cần khắc phục liên quan đến năng lực điều hành, quản lý, mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao cũng như phẩm chất đạo đức, lối sống của những người được lấy phiếu tín nhiệm đợt này. Vấn đề được người dân đóng góp nhiều nhất là việc các đồng chí lãnh đạo phường và đội ngũ cán bộ giúp việc còn thiếu tôn trọng dân khi giải quyết công việc hành chính, chưa quan tâm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường; đất đai, đô thị... trên địa bàn. Chẳng hạn như Chủ tịch UBND phường chưa tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong việc xây dựng phong trào, chưa quan tâm, lắng nghe hết ý kiến đóng góp từ cơ sở, đôi khi giải quyết công việc còn nóng nảy và không dứt khoát... Phó Chủ tịch HĐND phường thì năng lực điều hành còn có mặt hạn chế, chỉ đạo điều hành Thanh tra nhân dân hoạt động còn chậm, chưa kịp thời; công việc giải quyết đôi khi còn theo cảm tính...

Ông Nguyễn Văn Na, đại diện khu phố 4 có ý kiến: Chúng tôi rất đồng tình với việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh chủ chốt ở phường. Bởi thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm, người dân chúng tôi có quyền được tham gia ý kiến đóng góp và có quyền lựa chọn các đồng chí lãnh đạo xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình. Đa số cử tri chúng tôi rất phấn khởi khi được tham dự hội nghị và rất mong các vị lãnh đạo chủ chốt của phường được bỏ phiếu tín nhiệm lần này sẽ là những người biết quan tâm, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, thường xuyên sâu sát để biết nhân dân đang bức xúc những vấn đề gì để giải quyết. Các đồng chí cán bộ cần phải thường xuyên phê bình và tự phê bình, phát huy vai trò lãnh đạo để chăm lo cho nhân dân ngày một tốt hơn.

Là một cán bộ được đưa ra lấy phiếu tín nhiệm lần này, ông Vũ Hồng Sơn, Chủ tịch UBND phường thẳng thắn bày tỏ: “Với trách nhiệm của mình, tôi đã có những cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ nhưng vẫn có những hạn chế như việc nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của địa phương còn chậm, chưa kịp thời, đôi khi còn bị động, nặng về xử lý sự việc, sự vụ, hạn chế việc đầu tư theo dõi nắm bắt tình hình để phục vụ cho yêu cầu điều hành lãnh đạo. Thông qua việc bỏ phiếu tín nhiệm này, tôi càng thêm hiểu rõ về những việc làm của mình với cương vị là lãnh đạo địa phương đã hợp lòng dân hay chưa, từ đó, rút ra được kinh nghiệm, tự sửa chữa khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ và đáp lại sự mong mỏi của người dân”.

Có thể nói, với cách làm đồng bộ, bám sát cơ sở, giám sát, phát hiện, uốn nắn kịp thời những trường hợp chưa thực hiện đúng quy trình, nguyên tắc như yêu cầu đề ra, phường Hà Khẩu đã tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhân dân và bỏ phiếu tín nhiệm đúng tiến độ và đạt chất lượng cao. Qua 9 hội nghị được triển khai ở 9 khu dân cư trong toàn phường đã thu hút đông đảo đại diện cử tri đến tham gia, đạt 100% so với quy định. Kết quả phiếu bầu cũng đã phản ánh đúng những vấn đề mà nhân dân đã đóng góp ý kiến thông qua hội nghị ở các khu dân cư. Ông Nguyễn Thanh Bình, khu trưởng khu 5, phường Hà Khẩu cho biết: Chưa lúc nào việc lấy phiếu tín nhiệm và đóng góp ý kiến cho các cán bộ chủ chốt cũng như các chức danh công chức phường lại được đông đảo bà con tham gia hưởng ứng nhiệt tình đến thế. Mặc dù thời điểm này, thời tiết không được thuận lợi, nhưng người dân, đặc biệt là các cụ cao tuổi rất hăng hái tham dự và đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp rất thẳng thắn, chân thành, mang tính xây dựng và đầy trách nhiệm. Thông qua các hội nghị lấy ý kiến nhận xét trực tiếp của nhân dân, cán bộ được lấy phiếu tín nhiệm nhận thức rõ hơn về những ưu, khuyết điểm của mình cũng như của chính quyền cơ sở, từ đó có biện pháp phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, góp phần xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Cũng qua hội nghị, cán bộ được lấy phiếu tín nhiệm có dịp đối thoại trực tiếp với nhân dân, làm rõ những nội dung liên quan đến trách nhiệm của cá nhân, có điều kiện gần dân, lắng nghe ý kiến nhân dân. Kết quả của việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh trên qua đó cũng phản ánh rõ hơn chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở, giúp các cấp uỷ Đảng có thêm cơ sở đánh giá, nhận xét cán bộ, có căn cứ để quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ cơ sở ngày một tốt hơn.

Các từ khóa theo tin:

(Theo báo Quảng Ninh)

In trang | Gửi góp ý


Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Quốc hội thông qua Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi)
Bắt buộc ghi âm, ghi hình hoạt động hỏi cung bị can
· HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét việc ông Nguyễn Thế Thảo thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố
· Bế mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII
Quốc hội đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, yếu kém
· Lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin - Tuyền thông ASEAN 2015
· Việt Nam xếp thứ 29/70 quốc gia về năng lực tiếng Anh
· Tổng thống Đức: Tôi đặc biệt kính trọng nhân dân Việt Nam
· Xét xử "đại án" tham ô tại ALC II: Tuyên án tử hình đối với bị cáo Vũ Quốc Hảo và Đặng Văn Hai
· Nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự hài lòng với kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII
· Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp các nhà giáo và cán bộ ngành Giáo dục TP. Hải Phòng
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet