Hôm nay, ngày 28 tháng 11 năm 2015  
Thời sự
In trang
Để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản
10:21 | 21/08/2006
(ĐCSVN) - Bạn Nguyễn Hải Nam, Lớp Kinh tế Chính trị - Đại học Huế, email: sugia_hoabinh_nc@yahoo.com hỏi: Tôi muốn hỏi điều kiện hiện nay dể được vào Đảng là gì ? Tôi là người theo đạo có được kết nạp Đảng không?
Trả lời:
Mỗi người, muốn trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam thì cần phải phấn đấu theo những tiêu chuẩn chung theo quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước hết, bạn phải phấn đấu trở thành đoàn viên ưu tú hoặc công đoàn viên tích cực, được quần chúng trong cơ quan, đơn vị tín nhiệm cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Đồng thời, bạn cần tiếp tục học hỏi, tìm hiểu và hiểu sâu, nắm vững các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng để thực hiện và vận động mọi người thực hiện cho tốt.
Để trở thành một người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, bạn phải thực sự có nguyện vọng, động cơ phấn đấu trong sáng, phải trải qua một thời gian thử thách và thể hiện mình để chứng tỏ bạn là quần chúng ưu tú.
Để có thể được kết nạp vào Đảng, bạn nên nghiên cứu kỹ Điều lệ Đảng để hiểu rõ về chức năng, nhiệm vụ, quyền lợi của người đảng viên, đặc biệt là 4 nhiệm vụ của đảng viên để thấy được trách nhiệm của mình khi phấn đấu vào Đảng. Mục 2, điều 1, chương I, phần nói về Đảng viên, có nêu: “Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, thừa nhận và tự nguyện thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng”.
Người có đạo cũng như công dân và các đối tượng khác, không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, nếu đủ điều kiện như quy định của Điều lệ Đảng và có nguyện vọng cá nhân được gia nhập vào hàng ngũ của Đảng đều được xét kết nạp Đảng.

BBT


Các từ khóa theo tin:

Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 157/GP-BVHTT ngày 01/12/2005 của Bộ Văn hoá - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet