Hôm nay, ngày 27 tháng 11 năm 2015  
Khoa giáo
In trang
Hoa Kỳ hỗ trợ chương trình giáo dục kỹ thuật tại Việt Nam
16:25 | 19/03/2013

(ĐCSVN)Ngày 19/3, Chương trình Hợp tác Giáo dục đại học ngành Kỹ thuật (HEEAP) do Hoa Kỳ hỗ trợ đã tổ chức Hội nghị Giáo dục kỹ thuật Việt Nam lần thứ nhất tại Cần Thơ.

 

 Hội nghị Giáo dục kỹ thuật Việt Nam diễn ra trong hai ngày tại Cần Thơ
 (Ảnh: USAID)

Hội nghị có sự tham gia của ông William Colglazier, Cố vấn Khoa học và Công nghệ cho Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, đại diện lãnh đạo của các đối tác trong Chương trình HEEAP và hiệu trưởng 8 trường đại học,̀ cao đẳng tại Việt Nam.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày tại Trường Đại học Cần Thơ, tập trung vào các biện pháp để xây dựng hệ thống giáo dục đại học bền vững, các phương pháp đánh giá hiệu quả của chương trình giáo dục kỹ thuật và các phương pháp đổi mới giảng dạy.

Hội nghị cũng giới thiệu mô hình "Đại lộ công nghệ" - nơi trưng bày về phần mềm mô phỏng kỹ thuật tiên tiến, các công cụ thiết kế kỹ thuật, hệ thống quản lý học tập của sinh viên, phòng thí nghiệm robot của sinh viên.

Chương trình HEEAP được khởi xướng năm 2010 bao gồm các đối tác ban đầu là Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Tập đoàn Intel và Đại học bang Arizona. Từ năm 2010 đến năm 2012, 122 giảng viên đã được đào tạo trong khuôn khổ Chương trình HEEAP và đang thực hiện các dự án đổi mới phương pháp giảng dạy.

Chương trình HEEAP mở rộng được thực hiện trong thời gian từ năm 2013 đến 2017, với mức tài trợ dự tính khoảng 40 triệu USD. Mục tiêu của HEEAP là giúp sinh viên tốt nghiệp có thể sẵn sàng làm việc và cung cấp một lực lượng lao động được đào tạo chất lượng cao tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp công nghệ cao./.

Các từ khóa theo tin:

Kiều Giang
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 157/GP-BVHTT ngày 01/12/2005 của Bộ Văn hoá - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet