Trang chủ   |   Đại hội XII   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 30 tháng 11 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang thăm, làm việc tại tỉnh Vân Nam
14:05 | 13/08/2007
Từ ngày 2 - 8.8, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Viết Xuân, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam.
Đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên của HĐND tỉnh Hà Giang với UBĐHĐBND tỉnh Vân Nam cũng như châu Văn Sơn nhằm thúc đẩy toàn diện hơn nữa về hợp tác, giao lưu giữa 2 bên.
Buổi chiều cùng ngày, đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã có cuộc hội đàm với UBĐHĐBND châu Văn Sơn. Tại buổi hội đàm, Chủ nhiệm ủy ban đại hội đại biểu châu Văn Sơn Phó Gia Hưng đã nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Viết Xuân và đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang sang thăm và làm việc tại Trung Quốc, đồng thời khẳng định: Chuyến thăm lần này của đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang với tỉnh Vân Nam và châu Văn Sơn sẽ mở ra một bước hợp tác mới giữa 2 cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân. Để từ đó tăng cường sự giao lưu, trao đổi, học tập lẫn nhau trong hoạt động lập pháp, giám sát tại địa phương. Tiếp đó, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Viết Xuân và Chủ nhiệm UBĐHĐBND châu Văn Sơn đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển KT - XH của 2 bên. Trong thời gian qua, thực hiện mục đích triển khai hiệu quả hơn việc hợp tác phát triển kinh tế thương mại và dịch vụ trên cơ sở từng bước cụ thể hóa chiến lược phát triển “Hai hành lang - Một vành đai kinh tế” của 2 nước Việt Nam - Trung Quốc. Đặc biệt, từ sau chuyến thăm tỉnh Vân Nam của đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hà Giang vào năm 2005, do đồng chí Hoàng Minh Nhất, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu, đã đưa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Hà Giang với châu Văn Sơn có những bước phát triển đột phá, đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn. Thể hiện trên các lĩnh vực: Hợp tác giáo dục; thương mại du lịch; công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản. Trong thời gian qua, hai bên đã tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng tại các cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ. Phấn đấu đưa giá trị hàng hóa xuất khẩu qua biên giới đạt 120 triệu đô la Mỹ trong năm 2007.
Cũng tại cuộc hội đàm, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Viết Xuân mong muốn trong thời gian tới, 2 bên sẽ mở ra những nội dung hợp tác cụ thể về hoạt động cùng giám sát của HĐND các huyện tỉnh Hà Giang với UBĐHĐBND các huyện của châu Văn Sơn, nhất là các huyện giáp biên trên về vấn đề phòng, chống dịch bệnh tại các tuyến biên giới. Giám sát các ngành, các cấp, các doanh nghiệp trong việc thực thi các dự án đầu tư, các hợp đồng đã ký kết, nhằm đẩy nhanh tiến độ, đúng luật. Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Viết Xuân cũng đã trân trọng mời đồng chí Phó Gia Hưng, Chủ nhiệm UBĐHĐBND châu Văn Sơn sớm tổ chức đoàn sang thăm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động với HĐND tỉnh Hà Giang.
Ngày 7.8, tại thành phố Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Viết Xuân đã có cuộc hội kiến với Phó Chủ nhiệm UBĐHĐBND tỉnh Vân Nam Ngưu Thiệu Nghiêu. Tại cuộc hội kiến, Phó Chủ nhiệm Ngưu Thiệu Nghiêu đã đánh giá cao về chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang tại tỉnh Vân Nam do Chủ tịch Nguyễn Viết Xuân dẫn đầu. Một lần nữa, phía UBĐHĐBND tỉnh Vân Nam cho rằng: Trong những năm qua, việc hợp tác phát triển KT - XH của tỉnh Vân Nam với Hà Giang không ngừng được cải thiện; Vân Nam luôn coi trọng sự hợp tác trên các lĩnh vực với Hà Giang. Nhất là sau khi việc ký kết thành lập ủy ban liên hợp về phát triển toàn diện giữa tỉnh Vân Nam với 4 tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên của Việt Nam. Phó Chủ nhiệm Ngưu Thiệu Nghiêu bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao sáng kiến về hợp tác hoạt động cùng giám sát của HĐND tỉnh Hà Giang với UBĐHĐB châu Văn Sơn.
Về phần mình, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Viết Xuân đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình, chu đáo của UBĐHĐBND tỉnh Vân Nam và châu Văn Sơn với đoàn. Đồng thời, đồng chí cũng mong rằng: Trong thời gian tới, hoạt động của UBĐHĐBND tỉnh Vân Nam với HĐND tỉnh Hà Giang cần được hợp tác chặt chẽ và có tính thường xuyên hơn. Đặc biệt, 2 bên cùng nhau quan tâm hơn đến tiến độ phân giới cắm mốc trên đất liền biên giới; tạo cơ chế, chính sách thuận lợi để cho các doanh nghiệp của Hà Giang vào đầu tư, làm ăn tại Vân Nam và ngược lại; thúc đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển kinh tế tại cặp cửa khẩu biên giới cũng như tăng cường hợp tác phát triển du lịch. Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Viết Xuân đã trân trọng mời UBĐHĐBND tỉnh Vân Nam và cá nhân Phó Chủ nhiệm Ngưu Thiệu Nghiêu sớm tổ chức đoàn sang thăm Hà Giang. Phó Chủ nhiệm Ngưu Thiệu Nghiêu đã vui vẻ nhận lời và hứa sẽ bố trí thời gian sang thăm và làm việc với HĐND tỉnh Hà Giang vào thời gian thích hợp nhất.


Theo Báo Hà Giang

Các từ khóa theo tin:

In trang | Gửi góp ý


Các tin trước
Hà Giang: Hệ thống khuyến nông cơ sở góp phần tích cực trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới (18/04/2014)
Hà Giang: Nỗ lực thực hiện Chiến lược phát triển ngành du lịch (25/09/2011)
Tự hào “Quê đá” (31/10/2007)
Một số danh lam thắng cảnh tiêu biểu ở Hà Giang (22/10/2007)
Đồng Văn phát triển giống lúa đặc sản Khẩu Mang (09/10/2007)
Thị xã Hà Giang đẩy mạnh phát triển du lịch (21/08/2007)
Hà Giang: Nơi hội tụ sắc màu văn hóa dân tộc (21/08/2007)
Hà Giang vẻ đẹp tiềm ẩn (14/08/2007)
Hà Giang: khởi công xây dựng Nhà máy Thủy điện Nho Quế I (13/08/2007)
 Trang 1 / 1 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin tiếp
Chè Hà Giang: Làm thế nào để phát triển ? (16/05/2007)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Các Bộ, ngành Trung ương phối hợp giúp Hà Giang phát triển nhanh trên tất cả các lĩnh vực (11/02/2007)
Phát hiện phiến đá cổ 3m2 ở Xín Mần (Hà Giang) (04/01/2007)
Hà Giang, trong gian khó càng thấy rõ vai trò già làng, trưởng bản (25/11/2006)
Hà Giang hỗ trợ phát triển cho đồng bào Pu Péo (25/11/2006)
Công nghiệp Hà Giang phát triển tốc độ cao (21/11/2006)
Hà Giang với khả năng phát triển đến năm 2010 (21/11/2006)
Đưa hương vị chè Hà Giang lan toả (21/11/2006)
Vẽ về vùng cao Hà Giang (28/10/2006)
Hà Giang: Tận dụng tốt lợi thế để tạo đột phá trong tăng trưởng kinh tế (25/10/2006)
 Trang 1 / 2 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất
· HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét việc ông Nguyễn Thế Thảo thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố
· Quốc hội thông qua Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi)
Bắt buộc ghi âm, ghi hình hoạt động hỏi cung bị can
· Bế mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII
Quốc hội đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, yếu kém
· Việt Nam xếp thứ 29/70 quốc gia về năng lực tiếng Anh
· Lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin - Tuyền thông ASEAN 2015
· Tổng thống Đức: Tôi đặc biệt kính trọng nhân dân Việt Nam
· Xét xử "đại án" tham ô tại ALC II: Tuyên án tử hình đối với bị cáo Vũ Quốc Hảo và Đặng Văn Hai
· Nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự hài lòng với kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII
· Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp các nhà giáo và cán bộ ngành Giáo dục TP. Hải Phòng
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet