Trang chủ   |   Đại hội XII   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 27 tháng 11 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Thành tựu 20 năm đổi mới – Thành tựu của toàn dân tộc
17:32 | 10/03/2006
(ĐCSVN)Năm 1986 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong đường lối của Đảng và Nhà nước ta nhằm tiến hành công cuộc đổi mới đất nước trên mọi mặt: chính trị, kinh tế, xã hội... Trải qua 20 năm, với những biến động, thăng trầm, vượt qua bao khó khăn thử thách, đến nay, sau 20 năm, nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng mà đất nước ta đã từng bước vượt qua đói nghèo, ngày một phát triển, điều đó được thể hiện rõ ràng mà chúng ta ai cũng dễ dàng nhận thấy đó là đời sống của toàn dân về mọi mặt được nâng lên rõ rệt.
Hoà chung trong không khí hân hoan của toàn dân tộc với những thành tựu đã đạt được sau 20 năm toàn dân tộc đổi mới, luôn là đơn vị dẫn đầu trong việc tuyên truyền cổ vũ những thành tựu trên mọi mặt của đất nước, những ngày lễ lớn của dân tộc, sau 3 cuộc thi tìm hiểu “Cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh”; “75 năm Lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản việt Nam”; “60 năm Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, lần này, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam lại có sáng kiến tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “20 năm đất nước đổi mới” với mục đích tuyên truyền sâu rộng đường lối đổi mới, những thành tựu, sự kiện nổi bật của đất nước sau 20 năm đổi mới, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Được chính thức phát động vào ngày 13/12/2005, đến nay Cuộc thi đã trải qua hơn 2/3 chặng đường và đã thu hút hàng vạn lượt người trực tiếp tham gia dự thi tìm hiểu về những mốc phát triển quan trọng về các mặt của đất nước. Đặc biệt, theo đánh giá của Ban Tổ chức, ngoài những người trực tiếp tham gia tìm hiểu, với sức tuyên truyền rộng lớn trên các phương tiện thông tin đại chúng, Cuộc thi còn trực tiếp tác động đến hàng triệu người trên cả nước.
Trò chuyện trực tiếp với các thí sinh trong những lần trao giải, nhiều thí sinh được giải đã bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự của những người chiến thắng, nhưng hơn thế, qua Cuộc thi có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, lòng tự hào và trách nhiệm của mình đối với công cuộc đổi mới của đất nước do Đảng lãnh đạo. Vũ Thị Thanh Phương, một trong những thí sinh trúng giải nói: “Em thực sự bất ngờ bởi mình là người được giải, em tham gia cuộc thi chỉ mong sao để được bày tỏ sự hiểu biết của mình, khi bạn bè trong xóm nói em có tên trên mạng Báo điện tử ĐCSVN, em không thể tin được, và đến khi nhận được thư của Ban tổ chức gửi về em mới dám tin đó là sự thật. Ở quê em hầu như ai cũng biết về cuộc thi này qua truyền hình và Báo điện tử ĐCSVN, những lúc rảnh rỗi em cũng thường xuyên lên mạng để thu thập cho mình thông tin và Báo điện tử ĐCSVN là một trong những địa chỉ thân thuộc mà em thường xuyên truy cập, vì thế em đã mạnh dạn tham gia cuộc thi này. Là người được giải, em thực sự tự hào, nhưng điều quan trọng hơn là qua cuộc thi em đã tự tin hơn về cuộc sống của bản thân mình rất nhiều. Cuộc thi đã giúp em có thêm sức mạnh và càng tự hào hơn về bước phát triển của dân tộc”.
Trần Cao Cường tâm sự: “Em đến với cuộc thi bằng sự tự nguyện, thực ra em đã tham gia dự đoán rất nhiều lần, nhưng có lẽ đây là lần may mắn nhất. Được sinh ra khi đất nước bắt đầu thực hiện công cuộc đổi mới, được chứng kiến bước đổi thay của đất nước, em thực sự tự hào về thành tựu đổi mới của đất nước. Sự đổi thay đó diễn ra ngay trên chính quê hương em, trước đây đường làng chỉ là đường đất, không có nhà văn hoá, bưu điện..., nhờ chính sách đổi mới của Đảng, giờ đây nơi em ở đã có bưu điện, có nhà văn hoá để cho bà con vui chơi, con đường mỗi lần em đi học về sạch sẽ và không còn bụi như trước. Em mong có thêm nhiều cuộc thi như thế này và có nhiều bạn cùng tham gia để thể hiện sự hiểu biết niềm tin, niềm tự hào và trách nhiệm của mình đối với đất nước”.
Khác với thí sinh Trần Cao Cường, thí sinh Triệu Thị Đuổng lại sinh ra và lớn lên trong khi đất nước còn chiến tranh, được chứng kiến sự thay đổi của đất nước qua các thời kì, chị nói: “Tôi thực sự vui mừng và bất ngờ vì mình là một trong một vạn người có kết quả dự đoán đúng nhất, niềm vui ấy tôi muốn chia sẻ với những người thân trong gia đình tôi, chia sẻ với đồng nghiệp và chia sẻ với tất cả mọi người ở quê hương tôi”. Tôi biết cuộc thi này qua Internet, cả gia đình tôi đều tham gia dự đoán, nhưng tôi là người dự đoán may mắn hơn chồng và các con tôi. Được sinh ra khi đất nước còn chìm trong cảnh bom đạn, rồi chiến tranh kết thúc, nhân dân cả nước sống trong cảnh thiếu thốn, khó khăn. Những năm qua, đặc biệt là 20 năm đổi mới đất nước, tôi được từng ngày chứng kiến bước đổi thay của đất nước, tôi thực sự tự hào về sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Ngay trên chính quê hương tôi từ cảnh khó khăn, thiếu thốn mọi thứ, đến nay, nhờ công cuộc đổi mới, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, huyện tôi đã có điện, đường, trường, trạm tiến bộ hơn trước, trường học xây dựng khang trang hơn, trẻ em được đi học nhiều hơn, tôi được nhận giải vừa bất ngờ nhưng tự hào. Tôi mong có thêm nhiều cuộc thi như thế này để nhiều người được tham gia, được thể hiện sự hiểu biết và niềm tin, niềm tự hào của mình đối với dân tộc Việt Nam.
“Hãy tự tin và nắm bắt cơ hội”
Đó là lời nhắn nhủ của bạn Phạm Huy Mạnh, sinh năm 1986, huyện Ninh Giang- Hải Dương, hiện đang là học viên của Học viện An ninh. Có lẽ ít ai hình dung được rằng với khoảng thời gian rất ít ỏi của một sĩ quan an ninh tương lai, nhưng Mạnh lại thường xuyên cập nhật thông tin về Đảng, về Bác Hồ và về những thành tựu của đất nước trên chặng đường đổi mới để phục vụ cho việc học và bổ sung những kiến thức cần thiết cho mình, với sự hiểu biết của mình về thành tựu của đất nước sau 20 năm đổi mới, Mạnh là người được giải nhì cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 20 năm đất nước đổi mới” trên Báo điện tử ĐCSVN.
Là một trong những độc giả thường xuyên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, đến với cuộc thi này Mạnh cũng thật bất ngờ vì mình là một trong những người may mắn được giải. Mạnh tâm sự: “Em thường xuyên truy cập vào Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam để tìm hiểu chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và những thành tựu về kinh tế- xã hội của đất nước. Qua đây em có được một lượng thông tin khá đầy đủ về sự phát triển không ngừng của đất nước ta. Sinh ra đúng vào thời điểm những năm đầu tiên đất nước đổi mới, chứng kiến sự thay đổi của đất nước, với những thành tựu to lớn, được sống trong hoà bình, trong công cuộc chuyển mình đi lên của đất nước, em thực sự tự hào về những thành tựu của dân tộc đã đạt được trong 20 qua, đặc biệt là trong nhiều năm trở lại đây. Trước những vận hội mới của đất nước, với trách nhiệm của một sĩ quan an ninh tương lai em sẽ cố gắng học tập, tu dưỡng rèn luyện, để góp phần nhỏ bé của mình bảo vệ thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước, để đất nước ngày càng phát triển. Em mong cuộc thi phổ biến rộng rãi để nhiều người cùng tham gia thể hiện sự hiểu biết của mình và em muốn nhắn nhủ với các bạn của em, với lớp trẻ hôm nay hãy tự tin và nắm bắt thời cơ, vận hội đang đến với mình để đưa đất nước chuyển mình, để xứng đáng với lời Bác dạy “sánh vai với các cường quốc năm châu”.
Trên đây là một số ý kiến, tâm sự của các thí sinh tham gia dự thi trong số hàng triệu người tham gia tìm hiểu về 20 năm đất nước đổi mới. Tựu trung đều là những ý kiến, tâm sự thể hiện lòng yêu quê hương đất nước, sự tự hào với những thành tựu mà toàn Đảng và toàn dân ta đã đạt được trong những năm qua. Với phần lớn thí sinh tham gia tìm hiểu “20 năm đất nước đổi mới” là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên và công chức nhà nước, chúng tôi – Ban Tổ chức Cuộc thi tin tưởng rằng dân tộc Việt Nam, Tổ quốc Việt Nam mãi trường tồn và phát triển vì luôn có kinh nghiệm của các thế hệ đi trước, tình yêu của những thế hệ kế cận cùng lòng quyết tâm mang tài lực, trí lực cống hiến cho Tổ quốc của toàn thể nhân dân ta.

Mai Anh

Các từ khóa theo tin:

In trang | Gửi góp ý


Các tin trước
Củ Chi thay da đổi thịt – Giàu lên nhờ phát triển mạnh công nghiệp (04/09/2006)
Hải Dương: Đổi mới và phát triển (25/08/2006)
Những công trình kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước trong 20 năm đổi mới (1986 - 2006)
(tiếp theo) (26/05/2006)
Những công trình kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước trong 20 năm đổi mới (1986 - 2006) (Tiếp theo) (24/05/2006)
Những công trình kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước trong 20 năm đổi mới (1986 - 2006) (24/05/2006)
Nhìn lại 20 năm công tác phát triển đảng viên (15/05/2006)
Hơn 20 năm thực hiện công cuộc đổi mới: Sóc Trăng đã "hơn trước nhiều!" (16/04/2006)
Thành tựu về quyền con người trong thời kỳ đổi mới (10/04/2006)
 Trang 1 / 1 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin tiếp
Phát triển kinh tế - xã hội miền núi ở Bắc Giang (10/03/2006)
Đoàn kết - Sức mạnh các dân tộc Tây Nguyên (07/03/2006)
Trẻ em được tiêm chủng đầy đủ (23/02/2006)
Công cuộc đổi mới: nhìn từ điểm cao 2005 (13/02/2006)
Đổi mới trên quê hương cách mạng Kim Bình (02/02/2006)
Những đóng góp của khoa học xã hội trong tiến trình phát triển của đất nước (31/01/2006)
Uy tín và vị trí quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao (23/01/2006)
Bạc Liêu sau 20 năm đổi mới (23/01/2006)
VNPT tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực (19/01/2006)
Quảng Bình bồi dưỡng nguồn nhân lực tại chỗ cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (19/01/2006)
 Trang 1 / 5 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet