Trang chủ   |   Đại hội XII   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 26 tháng 11 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Phụ nữ Công an tỉnh Tuyên Quang học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
14:37 | 27/05/2009
Untitled 1

Những năm qua, công tác hội và phong trào phụ nữ Công an tỉnh Tuyên Quang được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến tích cực trong mọi mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng; đặc biệt là từ khi thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Trung tá Phạm Thị Hương, Trưởng ban công tác phụ nữ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết: Ban công tác phụ nữ đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, chỉ đạo các cơ sở hội thực hiện nghiêm túc cuộc vận động. Các cơ sở hội đều có chương trình công tác cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao. Các cơ sở hội thực sự coi việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ là một nhiệm vụ quan trọng của cơ sở hội và của từng hội viên.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ chuyên môn, các chi hội đề ra nội dung hoạt động phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng tổ chức cơ sở hội. Các cơ sở hội bám sát nhiệm vụ chính trị, gắn phong trào thi đua của hội với phong trào “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Mọi hội viên đều lấy 6 điều Bác Hồ dạy CAND và tấm gương đạo đức của Người làm mục tiêu cho mọi suy nghĩ và việc làm. Các cơ sở hội xây dựng chương trình, kế hoạch công tác cụ thể, nhiều cơ sở hội đề ra những việc cần làm ngay, xây dựng tiêu chí thi đua để thực hiện; mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị và năng lực công tác.

Hội viên phụ nữ ở các đơn vị trực tiếp đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh chính trị luôn bám sát địa bàn, nắm tình tình, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những âm mưu và hoạt động của bọn tội phạm, bảo vệ an ninh nội bộ, an ninh nông thôn, an ninh văn hoá tư tưởng. Tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị các biện pháp công tác thích hợp trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, các phần tử xấu, âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cả đơn vị. Chị em ở cơ sở hội Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia tích cực cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian cấp phát Chứng minh nhân dân từ 15 ngày xuống còn 7 ngày. Chị em cơ sở hội Phòng Hậu cần đã áp dụng công nghệ tin học vào nhiều công việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Đặc biệt, chị em hội viên ở các đơn vị trực tiếp đấu tranh phòng chống tội phạm tích cực tham gia “Câu lạc bộ nữ trinh sát”, qua hoạt động này đã giúp chị em tích lũy kinh nghiệm, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, và đây cũng là diễn đàn để chị em trao đổi kiến thức và bày tỏ quan điểm, kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn. Chất lượng các phong trào thi đua từng bước được nâng cao, đã có nhiều phần việc của phụ nữ gắn với nội dung của phong trào thi đua như: Công tác quản lý văn thư lưu trữ; quản lý đăng ký môtô, xe máy; đăng ký, quản lý hộ khẩu; nghiên cứu đề tài khoa học…

Phát huy vai trò “Phụ nữ CAND giỏi việc nước, đảm việc nhà”, các chị tổ chức tốt cuộc sống hạnh phúc gia đình, chăm sóc và nuôi dạy con, xây dựng gia đình văn hoá. Trong năm học vừa qua đã có nhiều cháu là con CBCS trong Công an tỉnh đạt học sinh tiên tiến và học sinh giỏi, 100% gia đình chị em phụ nữ Công an tỉnh đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hoá. Từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình hành động thiết thực, vận động 100% hội viên cam kết xây dựng Gia đình văn hoá.

Từ phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tạo được sự chuyển biến tốt trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Năm 2008 đã có 100% cơ sở hội đạt khá và xuất sắc, trên 90% số chị em đạt hội viên xuất sắc, nhiều tập thể chi hội và hội viên tiêu biểu. Hướng tới kỷ niệm 119 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 40 năm thực hiện Di chúc của Người, phụ nữ Công an tỉnh đang ra sức thi đua lập công xuất sắc trong công tác chuyên môn, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp CNH, HĐH ở địa phương.

Các từ khóa theo tin:

Theo báo Tuyên Quang

In trang | Gửi góp ý


Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Quốc hội thông qua Luật Tố tụng hành chính (sửa đổi)
· Ban Tuyên giáo Trung ương đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh
· Phát huy vai trò của truyền thông trong phòng, chống ma túy
· Bộ Xây dựng đề nghị kiểm tra, xử lý nghiêm việc xây dựng sai phép
· Các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm
· Tổng kết 5 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
· Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Liên bang Đức
· Phiên họp toàn thể Diễn đàn “Quốc hội trẻ Việt Nam” 2015
· Nhân tố mới cản trở tiến trình chống khủng bố
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet