Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 26 tháng 1 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Quỹ Unilever cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 115 tỷ đồng để tăng cường vệ sinh, sức khỏe và cải thiện cuộc sống
00:48 | 09/05/2012

(ĐCSVN) - Ngày 8/5, Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết dự án "Nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường" năm 2011 và triển khai dự án năm 2012.

Đây là dự án trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác dài hạn 5 năm (2007 - 2011) giữa Quỹ Unilever Việt Nam và Cục Quản lý môi trường y tế với ngân sách 25 tỷ đồng.

Trong năm 2011, dự án đã được triển khai tại 20 xã thuộc 10 huyện của 10 tỉnh: Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Dự án đã giúp tăng 5% hộ gia đình có nguồn nước sạch và 5% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh so với trước khi triển khai dự án.

Mạng lưới tuyên truyền viên được triển khai sâu rộng với hơn 2.000 cán bộ xã, giáo viên đã tuyên truyền thông điệp về cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và điều kiện vệ sinh môi trường, đặc biệt là hành vi rửa tay với xà phòng.

 

Rửa tay bằng xà phòng để bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của chính mình.
Ảnh: tienphong.vn
 


Dự án đã truyền thông trực tiếp cho hơn 37 nghìn người dân tại các xã trong dự án, cùng với gần 30 nghìn học sinh tiểu học, trung học cơ sở thông qua các buổi ngoại khóa. Dự án đã hỗ trợ xây mới, cải tạo 20 công trình vệ sinh tại nơi công cộng và 400 chỗ rửa tay hợp vệ sinh cho các hộ gia đình.

Ông Nguyễn Huy Nga - Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế cho biết: Do tính thiết thực của dự án, các hoạt động triển khai đã được các cấp chính quyền trong vùng dự án quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ thực hiện. Tính bền vững của dự án trong đời sống đã giúp người dân nâng cao ý thức về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đặc biệt là thực hành rửa tay bằng xà phòng để bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của chính mình trước những dịch bệnh nguy hiểm như: Tiêu chảy cấp, cúm và bệnh tay chân miệng…

Được biết, năm 2012, dự án sẽ triển khai tại 12 tỉnh: Điện Biên, Yên Bái, Bắc Giang, Hoà Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Mục tiêu của dự án là trên 80% người dân, học sinh trong vùng dự án được tuyên truyền về thực hiện hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và rửa tay bằng xà phòng; hỗ trợ cải tạo, xây mới 24 công trình vệ sinh cộng cộng như: Bể nước, hệ thống rửa tay, nhà tiêu hợp vệ sinh...

Ông Trần Vũ Hoài, Phó Chủ tịch Quỹ Unilever Việt Nam cho biết, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác dài hạn cho giai đoạn 2012-2016, Quỹ Unilever cam kết hỗ trợ nguồn kinh phí hơn 115 tỷ đồng cho các dự án hợp tác với Bộ Y tế nhằm tăng cường vệ sinh, sức khỏe và cải thiện cuộc sống,  trong đó có dự án “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khoẻ mạnh”./.

Các từ khóa theo tin:

ĐKT

In trang | Gửi góp ý


Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Tổ chức 3 đợt cao điểm tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XII của Đảng
· Đồng chí Huỳnh Đức Thơ được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng
· Sẽ không để kiều bào thiếu thông tin về đất nước
· Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam: Bắc Ninh tuyên dương đảng viên trẻ và “sinh viên 5 tốt”
· Cung ứng đủ thuốc phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi
· Vụ tai nạn giao thông tại Thanh Hóa: Chưa khởi tố vụ án, tập trung điều tra theo 3 giả thiết hình sự
· IS chính thức xác nhận đã hành quyết một con tin Nhật Bản
· Đoàn công tác Tổng cục Chính trị thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng
· Hoàn thành nhiều dự án cấp bách cấp điện cho miền Nam
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet