Trang chủ   |   Đại hội XII   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 27 tháng 11 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Trường Đại học Lạc Hồng chú trọng nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế
20:44 | 25/10/2010

 

 Lãnh đạo nhà trường ký kết đào tạo
với đại học quốc tế Hàn Quốc

(ĐCSVN) - TS.Trần Hành – Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng (ĐHLH) cho biết: “Nét nổi bật nhất của trường ĐHLH là coi nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế là cốt lõi để nâng cao chất lượng đào tạo!”.

Qua thực tế tìm hiểu chúng tôi được biết, truyền thống nghiên cứu khoa học của Trường ĐHLH tiếp nối từ năm này sang năm khác, chất lượng các đề tài ngày càng tăng, hàm lượng ứng dụng thực tế rõ ràng hơn. Từ năm 2003 - 2009, Trường ĐHLH tổ chức được 13 hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên với gần 800 đề tài và 8 hội nghị nghiên cứu khoa học của giáo viên với khoảng 200 đề tài. Nhờ phong trào nghiên cứu khoa học được phát động mạnh mẽ, trường đã rất thành công trong các hoạt động học tập như các câu lạc bộ, Robocon, cuộc thi sinh viên lập nghiệp, …

Những kết quả sau đây là bằng chứng cụ thể về thành tích nghiên cứu khoa học của Trường ĐHLH. Ba lần tham gia cuộc thi Robocon thì 2 lần được vào chung kết toàn quốc. Năm 2005, đội Robocon của trường đứng thứ 3 toàn đoàn khu vực các trường đại học, cao đẳng phía Nam và là một trong 5 đơn vị báo cáo điển hình tại hội nghị thi đua yêu nước lần thứ 3 của tỉnh Đồng Nai (2001-2005). Năm 2007, Trường ĐHLH có một đội vào chung kết toàn quốc và đứng thứ 6 khu vực phía Nam. Cuộc thi Robocon 2009 đã khép lại, các đội tuyển Robocon của Trường ĐHLH đã để lại một tiếng vang lớn trong làng chế tạo robot khi liên tục thắng áp đảo các trường khác ở khu vực phía Nam để góp mặt 7 đội tuyển lọt vào chung kết toàn quốc. Đội 07 STAR đã ghi tên mình vào lịch sử Robocon Lạc Hồng khi xuất sắc lọt vào vòng 1/8 của cuộc thi.

Đề tài nghiên cứu khoa học của giáo viên được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cấp kinh phí thông qua Sở Khoa học – Công nghệ. Năm 2003 có 2 đề tài tổng trị giá 1 tỷ 440 triệu (Sở Khoa học và Công nghệ cấp 480 triệu, còn 960 triệu trường tự lo) đã nghiệm thu và bàn giao sử dụng. Năm 2004 có 2 đề tài tổng trị giá 2 tỷ 100 triệu (Sở Khoa học Công nghệ cấp 700 triệu, còn 1 tỷ 400 triệu trường tự lo) đã được nghiệm thu. Đặc biệt đề tài robot lau kiếng nhà cao tầng được Công ty Thái Sơn của quân đội mua lại và cùng Trường ĐHLH nghiên cứu sản xuất công nghiệp.

Trong năm 2006 - 2008, trường đã chuyển giao công nghệ cho Trường Đại học Thể dục Thể thao Trung ương II, Đại Học Bà Rịa - Vũng Tàu, Đại Học Hồng Bàng… về phần mềm văn phòng điện tử, quản lý hồ sơ sinh viên, quản lý điểm; chuyển giao công nghệ cho Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa, Công ty Thuốc lá Đồng Nai về phần mềm văn phòng điện tử; chuyển giao phần mềm quản lý bán hàng cho Siêu thị miễn thuế Mộc Bài, Lao Bảo, Tịnh Biên… Bàn giao phần mềm E_Order cho Công ty DVVH Cội Nguồn; Quán Cafe Cõi Riêng; Nhà hàng Riverside của Công ty Ngọc Phát; chuỗi nhà hàng Buncamita, Resort Cham Villas tại Bình Thuận. Trường đã bàn giao phần mềm quản lý thư viện điện tử và các thiết bị của thư viện điện tử cho thư viện Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị, Trường PTTH chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị, Công ty TNHH Tân Hiệp Phát tỉnh Bình Dương. Phần mềm khám chữa bệnh ngoại trú cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai bao gồm thiết bị (do trường sản xuất) đang ở giai đoạn cuối cho chạy thử chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Không chỉ chuyển giao công nghệ phần mềm cho các đơn vị, Trường ĐHLH còn chuyển giao hệ thống kiểm tra và xếp vỉ linh kiện tự động cho Công ty Nectokin (Nhật Bản). Lắp đặt và chuyển giao Tủ điều khiển nguồn tự động cho Công ty TNHH Công nghiệp Plus Việt Nam (Khu Công nghiệp Biên Hòa 2); máy uốn thép tự động chuyển giao cho DNTN Học Thuận Hòa, máy bôi trơn khuôn đúc bê tông chuyển giao cho Công ty bê tông Châu Thới... được các đơn vị sử dụng đánh giá cao.

Như TS.Trần Hành – Hiệu trưởng nhà trường đã nói, việc đẩy mạnh và mở rộng quan hệ với các tổ chức giáo dục quốc tế với các hình thức đa dạng và phong phú rất được trường quan tâm. Với nhiều hình thức quan hệ như: trao đổi học thuật, liên kết đào tạo cho sinh viên và giảng viên với các chương trình thực tập, trao đổi ngắn hạn, chương trình đôi, chương trình đào tạo sau đại học nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng sinh viên và giảng viên.

 

 Robot lau kính  do Trường ĐHLH chế tạo.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã đàm phán và ký kết Bản thỏa thuận với các trường: National Kaohsiung First University Of Science and Technology (Taiwan), National Kaohsiung University Of Applied Sciences (Taiwan), Chen Kung University (Taiwan), Youngsan University (Republic of Korea), Asia University (Republic of Korea), Chosun University (Republic of Korea), Đại học Ngô Châu Quảng Tây (Peoples’ Republic of China), Institut Fur Internationale Bildungskooperation an der Hoschule Merseburg e.v. University of Applied Sciences (Germany), Dong Eui University (Republic of Korea) để cử sinh viên đi thực tập, đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và tổ chức liên kết đào tạo 2 giai đoạn (2 năm trong nước 2 năm nước ngoài), bằng tốt nghiệp do trường bạn cấp. Với những kết quả ban đầu rất khả quan.

Từ năm 2006 đến nay có 15 sinh viên đang theo học Master ngành Cơ điện tử tại Đại học Kao Hùng – Đài Loan theo chương trình học bổng toàn phần và bán phần. Năm 2009 Đại học nữ Seoul – Hàn Quốc cấp 02 suất học bổng thạc sỹ cho giảng viên và 02 suất học bổng thực tập ngắn hạn cho sinh viên ngành tiếng Hàn. Đại học Kanazawa - Nhật Bản cấp 01 suất học bổng thạc sỹ ngành Hóa Môi trường và 03 suất học bổng thạc sỹ chuyên ngành tiếng Nhật. Đại học Nữ Nhật Bản cấp 01 suất học bổng cho sinh viên theo chương trình thực tập ngắn hạn.

Ngoài ra, trường đang xúc tiến chương trình hợp tác với Đại học Vesfold – Na Uy về trao đổi sinh viên và đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ các ngành kỹ thuật. Đang hoàn tất dự án lên kết đào tạo (50/50) chương trình thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh tổ chức tại Trường ĐHLH do Đại học Ishou – Đài Loan cấp bằng.

Có thể nói rằng, với những thành quả của nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế mang lại, Trường ĐHLH đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học trong nước và trên thế giới.

Các từ khóa theo tin:

Ngô Hiền (CTV)

In trang | Gửi góp ý


Các tin/bài đọc nhiều nhất
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet