Trang chủ   |   Đại hội XII   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 28 tháng 11 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Đà Nẵng: Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức phường, xã
16:24 | 17/09/2011

Xác định đội ngũ cán bộ, công chức ở phường, xã đóng vai trò then chốt trong việc đưa các chủ trương, chính sách đến gần với dân hơn, trực tiếp chăm lo đến đời sống người dân, thành phố Đà Nẵng có nhiều giải pháp nhằm xây dựng và chuẩn hóa chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức này.

 

Một lớp bồi dưỡng kỹ năng cho công chức phường, xã của Đà Nẵng (Nguồn: Website Sở Nội vụ TP Đà Nẵng) 


Từ năm 2009, Đà Nẵng xây dựng và đưa ra đề án “Tạo nguồn cán bộ cho chức danh Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường, xã trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” (Đề án 89) với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo giỏi về chuyên môn, vững về bản lĩnh chính trị, phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, thích ứng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của xã hội. Đến nay, đã có 136 người tốt nghiệp được bố trí công tác tại các phường, xã.

Sau gần 2 năm công tác đã có 18 người được bầu, chỉ định, bổ nhiệm giữ các chức vụ chủ chốt phường, xã. 76% cán bộ, công chức phường, xã ở thành phố có trình độ trung cấp chuyên môn, nghiệp vụ trở lên, 75% có trình độ trung, cao cấp lý luận chính trị, 54% trung cấp hành chính và kiến thức quản lý Nhà nước.

Thành phố Đà Nẵng còn ban hành nhiều chính sách thu hút nguồn nhân lực trẻ để bố trí công tác tại phường, xã. Trong các năm qua, thành phố đã tiếp nhận 114 sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy, công lập, bố trí về công tác tại UBND các phường, xã. Trong số cán bộ này, hiện nay đã có 15 người được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND phường, xã; 47 người đã đứng vào hàng ngũ của Đảng. Ngoài ra, có 18 cán bộ chủ chốt phường, xã được cử tham gia lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ trẻ.

Ngoài các quy định hiện hành, thành phố còn hỗ trợ thêm một số chế độ, chính sách để cán bộ, công chức và những người không hoạt động chuyên trách cải thiện đời sống, yên tâm công tác như: quy định phụ cấp chức vụ lãnh đạo hằng tháng cho chỉ huy trưởng quân sự phường, xã và trưởng công an xã; tăng 10% phụ cấp kiêm nhiệm cho cán bộ, công chức kiêm nhiệm các chức danh và tăng 30% phụ cấp kiêm nhiệm cho Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND phường, xã... Những người hoạt động không chuyên trách được tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và hưởng các chế độ bảo hiểm khác như cán bộ, công chức phường, xã…

Đối tượng là sinh viên khá, giỏi thuộc diện tiếp nhận theo chính sách thu hút nguồn nhân lực, học viên Đề án 89 bố trí công tác tại phường, xã được hưởng 1.000.000 đồng/tháng trong vòng 60 tháng. Thành phố cũng đã hỗ trợ kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương để khuyến khích 18 cán bộ, công chức phường, xã không đủ chuẩn nghỉ việc và cán bộ có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi do không điều kiện để tham gia cấp ủy phường, xã trong nhiệm kỳ 2010-2015.

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nêu trên, đến nay, Đà Nẵng có 95,8% cán bộ, công chức phường, xã có trình độ chuyên môn đủ chuẩn theo quy định của Bộ Nội vụ và chỉ còn 6 cán bộ chủ chốt cơ sở chưa đủ chuẩn./.

Các từ khóa theo tin:

(Theo TTXVN)

In trang | Gửi góp ý


Các tin/bài đọc nhiều nhất
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet