Trang chủ   |   Đại hội XII   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 1 tháng 12 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương: Thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng
10:03 | 22/07/2011

Đoàn công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương làm việc với Chi bộ Viện Sinh học Tây Nguyên, Đảng bộ Viện Khoa học và
Công nghệ Việt Nam
.

.(ĐCSVN)
- 6 tháng đầu năm 2011, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tích cực chủ động tổ chức triển khai có hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng.

6 tháng đầu năm, Đảng ủy đã quyết định chỉ định, chuẩn y, bổ sung cấp ủy, ủy viên ủy ban kiểm tra của một số đảng ủy trực thuộc; lập 02 đảng bộ cấp trên cơ sở (Đảng bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Đảng bộ Thanh tra Chính phủ); giao quyền cấp trên cơ sở cho 01 đảng bộ cơ sở...

Đảng ủy cũng chỉ đạo và tiến hành sơ kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa X "Về đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan đảng, định hướng về đổi mới tổ chức bộ máy nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội". Việc lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và kiện toàn, sắp xếp lại các tổ chức đảng thuộc Khối các cơ quan Trung ương là chủ trương đúng đắn, phù hợp. Các tổ chức đảng trong Khối đã từng bước khẳng định vai trò, vị trí và phát huy hiệu quả trong hoạt động thực tiễn. Các đảng ủy trực thuộc xây dựng, triển khai quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XI của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; chương trình làm việc toàn khóa và năm 2011 của Ban chấp hành Đảng bộ, Ban thường vụ Đảng ủy; chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa và năm 2011 của Ban chấp hành Đảng bộ.

Thực hiện Hướng dẫn số 02-HD/BTCTW ngày 14/3/2011 của Ban Tổ chức Trung ương, Đảng ủy Khối đã tổ chức, chỉ đạo việc kiểm tra kỹ thuật thẻ đảng viên lần hai, qua đó, đã nhắc nhở cấp ủy các cấp quan tâm nâng cao ý thức cho cán bộ, đảng viên trong việc chấp hành Điều lệ Đảng nói chung và trong công tác quản lý, sử dụng thẻ nói riêng.

Theo báo cáo của 40 đảng ủy trực thuộc, có 824 tập thể và 3.263 cá nhân đã được khen thưởng về thành tích xuất sắc năm 2010. Đảng ủy Khối đã tổ chức đánh giá khen thưởng năm 2010 cho 158 tập thể (trong đó tặng Cờ cho 26 đảng bộ, tặng Bằng khen cho 132 tổ chức đảng) và 319 đảng viên. Xét tặng Huy hiệu Đảng cho 402 đồng chí, trong đó 341 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, 48 đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 07 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 06 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng. 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 1.600 đảng viên, chuyển Đảng chính thức cho 1.202 đảng viên dự bị.

Công tác cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm. Đảng ủy Khối và các cấp ủy trực thuộc đã phối hợp với ban cán sự đảng, đảng đoàn và lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể Trung ương triển khai rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp năm 2011; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và đôn đốc các cấp ủy trực thuộc củng cố tổ chức, kiện toàn bộ máy cơ quan chuyên trách và phân công cán bộ. Việc bố trí, điều động cán bộ lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, công chức trong các cơ quan sau đại hội được quan tâm thực hiện. Các cấp ủy đảng đã thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ. Bộ máy mới được tổ chức lại theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, chất lượng cán bộ từng bước được nâng lên. Việc quản lý cán bộ, đảng viên được tăng cường; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong Đảng.

Đảng ủy Khối đã tham gia ý kiến bổ nhiệm 15 cán bộ diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý; Quyết định công nhận 01 trường hợp hoạt động trước Cách mạng tháng Tám; c
hỉ đạo 36 đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc thành lập các ban tham mưu, bố trí phó bí thư, chánh văn phòng và một số lãnh đạo ban, chuyên viên làm công tác Đảng chuyên trách. Hiện tổng số cán bộ chuyên trách công tác Đảng của Đảng bộ Khối là 212 đồng chí.

Đồng chí Lê Văn Thái, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối cho biết: 6 tháng cuối năm 2011, tập trung xây dựng Nghị quyết Chuyên đề Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và sơ kết rút kinh nghiệm thực hiện Quy định 215-QĐ về sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy đảng đối với các đơn vị sự nghiệp Trung ương./.

Các từ khóa theo tin:

Thanh Thanh (CTV)

In trang | Gửi góp ý


Các tin/bài đọc nhiều nhất
· HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét việc ông Nguyễn Thế Thảo thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố
· Quốc hội thông qua Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi)
Bắt buộc ghi âm, ghi hình hoạt động hỏi cung bị can
· Bế mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII
Quốc hội đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, yếu kém
· Việt Nam xếp thứ 29/70 quốc gia về năng lực tiếng Anh
· Lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin - Tuyền thông ASEAN 2015
· Tổng thống Đức: Tôi đặc biệt kính trọng nhân dân Việt Nam
· Xét xử "đại án" tham ô tại ALC II: Tuyên án tử hình đối với bị cáo Vũ Quốc Hảo và Đặng Văn Hai
· Nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự hài lòng với kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII
· Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp các nhà giáo và cán bộ ngành Giáo dục TP. Hải Phòng
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet