Trang chủ   |   Đại hội XII   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 28 tháng 11 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Bệnh viện 354 (Tổng cục Hậu cần) và Đoàn văn công Quân giải phóng miền Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang
11:01 | 25/02/2005
Sáng 24-2, trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), tại Hà Nội, Bệnh viện 354 (TCHC) đã tổ chức trọng thể lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân do Đảng, Nhà nước phong tặng. Đại tướng Phạm Văn Trà, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tới dự, trao danh hiệu và phát biểu ý kiến. Cùng dự có Trung tướng, TS Trần Phước, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần.
Đại tá, thầy thuốc ưu tú Nhạc Lai, giám đốc bệnh viện đọc diễn văn, ôn lại truyền thống, thành tích nổi bật của bệnh viện. Ra đời tại căn cứ cách mạng Việt Bắc, trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bệnh viện luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cán bộ, thầy thuốc của bệnh viện tận tụy chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân. Những năm đổi mới, bệnh viện được bổ sung nhiều trang bị, cơ sở vật chất, có đội ngũ cán bộ chuyên môn sâu, chất lượng chẩn đoán, cấp cứu, điều trị ngày càng được nâng cao. Bệnh viện đã hội nhập được với y tế cộng đồng trên địa bàn Thủ đô, chiếm được lòng tin yêu của người bệnh...
Đại tướng Phạm Văn Trà đã gắn huy hiệu Anh hùng lên Quân kỳ Quyết thắng của bệnh viện. Thay mặt Đảng ủy quân sự Trung ương và Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng nhấn mạnh: Một trong những phẩm chất anh hùng của Bệnh viện 354 đó là dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn về trang bị, nhưng bằng lương tâm, trách nhiệm của người thầy thuốc quân đội, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên của bệnh viện đã nêu cao tinh thần chủ động phục vụ, sáng tạo tiến quân vào khoa học, kỹ thuật, giữ vững y đức của thầy thuốc-chiến sĩ, góp phần tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ.
Bộ trưởng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm mà bệnh viện cần nỗ lực thực hiện. Đó là xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng KHKT tiên tiến, không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua Quyết thắng, "Ngành hậu cần quân đội làm theo lời bác Hồ dạy", "Chiến sĩ quân y làm theo lời Bác", xây dựng bệnh viện trở thành "Bệnh viện văn hóa" tiêu biểu của toàn quân...
Sáng 24-2, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Chính trị Quân khu 7 đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước cho Đoàn Văn công Quân giải phóng miền Nam-nay là Đoàn nghệ thuật Quân khu 7.
Ra đời ngày 20-12-1962 tại chiến khu Dương Minh Châu-tỉnh Tây Ninh, Đoàn văn công Quân giải phóng miền Nam đã khắc phục muôn vàn khó khăn, thiếu thốn về lực lượng, cơ sở vật chất để xây dựng các chương trình biểu diễn, liên tục đi phục vụ các đơn vị và địa phương thuộc miền Đông và miền Tây Nam bộ, tạo nên động lực tinh thần to lớn, cổ vũ động viên mạnh mẽ ý chí chiến đấu và chiến thắng của quân và dân miền Nam. Đặc biệt Đoàn đã có nhiều lần biểu diễn phục vụ đồng bào, chiến sĩ vùng Đất Thép-Củ Chi và vùng ven đô Sài Gòn, nơi được coi là chiến trường ác liệt nhất bấy giờ. Trong số khán giả đến xem, có cả một số ngụy quân, ngụy quyền và gia đình. Trong trận càn Gian Xơn-Xi ty năm 1967, toàn Đoàn bị địch bao vây, mất hoàn toàn liên lạc với cấp trên, nhưng các cán bộ, diễn viên, nhân viên phục vụ vẫn chiến đấu dũng cảm trong vòng vây của địch và tự giải thoát cho mình. Đoàn văn công Quân giải phóng Miền đã bắn rơi một máy bay trực thăng, một xe M113 và tiêu diệt 3 tên biệt kích của địch.
Phát huy truyền thống Anh hùng của thế hệ cha anh đi trước, Đoàn nghệ thuật Quân khu 7 ngày nay đã không ngừng được bổ sung nhiều nhạc sỹ, ca sỹ trẻ tài năng và đầy triển vọng, xây dựng các chương trình biểu diễn đặc sắc phục vụ cho bộ đội và nhân dân trong địa bàn quân khu và các miền biên giới, hải đảo được mọi người ca ngợi.

BTS –(QĐND)


Các từ khóa theo tin:

In trang | Gửi góp ý


Các tin/bài đọc nhiều nhất
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet