• Ý kiến bạn đọc  

Sử dụng mạng xã hội như thế nào cho đúng luật?
08/11/2017
(ĐCSVN) - Việc sử dụng mạng xã hội (MXH) đem lại nhiều lợi ích như: Cập nhật tin tức; kết nối gia đình, bạn bè, cộng đồng; giải trí và một số lợi ích khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu người sử dụng mất kiểm soát cảm xúc thì rắc rối liên đới cũng không nhỏ. Do vậy, các chuyên gia pháp lý khuyên người sử dụng MXH phải biết cách kiềm chế cảm xúc và sử dụng “đúng luật”.
Không để lao động nữ thiệt thòi!
16:21 15/11/2017
(ĐCSVN) - Chúng ta hay nói đến sự bình đẳng giới, dành tất cả những gì tốt đẹp và hạnh phúc nhất cho người mẹ, người phụ nữ. Việc sớm tháo gỡ những bất cập trong chính sách đóng bảo hiểm và lương hưu đối với lao động nữ ngay tại kỳ họp Quốc hội lần này cũng chính là vì mục đích đó.
Bỏ hộ khẩu: Kỳ vọng của nhân dân!
10:58 06/11/2017
(ĐCSVN) - Việc Chính phủ quyết định bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, chứng minh nhân dân và nhiều thủ tục hành chính có liên quan để thống nhất quản lý dân cư bằng số định danh cá nhân, là một quyết định có tính chất đột phá, vì dân, vì sự phát triển.
Cần nâng cao vai trò của gia đình trong giáo dục học sinh
14:28 01/11/2017
(ĐCSVN) - Lý luận giáo dục và thực tế đã chỉ rõ, để hoàn thiện nhân cách và trí tuệ của một học sinh thì những yếu tố không thể thiếu được đó là sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội.
Thanh Trì (Hà Nội): Nhiều trường hợp lợi dụng dự án để sử dụng đất sai mục đích
16:48 30/10/2017
(ĐCSVN) - Là địa bàn có tốc độ đô thị hóa cao, thời gian qua, tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã có nhiều cá nhân đứng ra lập dự án trên các diện tích đất nông nghiệp khó sản xuất. Tuy nhiên, sau khi được phê duyệt, một số chủ dự án đã cố tình sử dụng đất sai mục đích ban đầu, vi phạm các quy định của pháp luật nhằm trục lợi cá nhân.
Tuyên truyền chính sách pháp luật cho ngư dân các tỉnh duyên hải miền Trung
11:16 28/10/2017
(ĐCSVN) – Để làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để giúp ngư dân nâng cao nhận thức, có trách nhiệm trong việc đánh bắt, khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là tránh xâm phạm vào vùng biển nước khác, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, đồng hành với ngư dân.
Đi bộ tập thể dục cần chú ý phòng ngừa tai nạn
12:02 27/10/2017
(ĐCSVN) - Tưởng chừng đi bộ tập thể dục trên lề đường là an toàn. Thế nhưng, hàng loạt vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến nhiều người chết oan uổng cũng chỉ vì... đi bộ tập thể dục trên lề đường.
Sơn La: Còn 35 xã, thị trấn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự
10:05 25/10/2017
(ĐCSVN) - Là địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn, những năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tỉnh Sơn La đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm thiểu các khu vực trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự.
Thiên tai và nhân họa
10:23 23/10/2017
(ĐCSVN) - Cách phòng, chống thiên tai tốt nhất chính là nhận thức và ý thức của con người. Không thể phát triển bằng mọi giá, đánh đổi thiên nhiên lấy phát triển, vì đó là phát triển không bền vững.
Vĩnh Phúc: Xung quanh tranh cãi dừng hay xây dựng khu công viên nghĩa trang tại khu vực Núi Ngang
09:17 23/10/2017
(ĐCSVN) – Từ đầu năm 2017, việc tỉnh Vĩnh Phúc triển khai chủ trương quy hoạch, xây dựng khu công viên nghĩa trang tại khu vực Núi Ngang thuộc xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối của người dân và các nhà khoa học.