Cần xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm trái phép vịnh Nha Trang
15/10/2017
Thời gian gần đây, không ít dự án của các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch quanh bãi biển và ngoài đảo vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã có tình trạng tự ý đổ đất, đá lấp mặt nước, chiếm bờ biển với "ý đồ" mở rộng “đất vàng” cho dự án.
Tuyên truyền chính sách pháp luật cho ngư dân các tỉnh duyên hải miền Trung
10:40 14/10/2017
(ĐCSVN) – Những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, cấp ủy, chính quyền và các ngành có liên quan tại các địa phương khu vực duyên hải miền Trung đã quan tâm triển khai Đề án “Tăng cường, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo”, trong đó đặc biệt là ngư dân, bước đầu tạo những chuyển biến, kết quả nhất định.
Phú Yên: Nhiều hệ lụy khi cho phép doanh nghiệp khai thác cát trên sông Ba
09:22 14/10/2017
(ĐCSVN) – Trong thời gian qua, Sông Ba đoạn qua 2 xã Bình Ngọc (TP. Tuy Hòa) và xã Hòa An (huyện Phú Hòa) của tỉnh Phú Yên đang tồn tại việc các doanh nghiệp hút cát dùng phế thải vật liệu xây dựng để ngăn sông làm đường chở cát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến dòng chảy, tạo nhiều dòng chảy chết khiến người dân rất bức xúc và lo lắng.
Vụ rò rỉ khí amoniac tại TP. Hồ Chí Minh: Người dân có quyền được bồi thường thiệt hại?
18:10 13/10/2017
(ĐCSVN) – Sự cố rò rỉ khí amoniac (NH3) do vỡ đường ống dẫn khí xảy ra tại Trạm chiết gas thuộc Công ty TNHH Vĩnh Lộc (ấp 2, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) vào sáng 10/10 đã khiến 4 người nhập viện, nhiều gia súc, gia cầm của người dân bị chết, 1.300 người phải sơ tán khẩn cấp. Vậy, Công ty TNHH Vĩnh Lộc (gọi tắt là Công ty Vĩnh Lộc) có phải bồi thường thiệt hại?
Sẽ còn vang mãi hồi trống cuối!
20:20 12/10/2017
(ĐCSVN) – Trưa 12/10, hàng nghìn người bao gồm học sinh các thế hệ của trường Lương Thế Vinh cùng phụ huynh và người dân đã có mặt tại Nam Trung Yên để chờ đợi giây phút nhà giáo Văn Như Cương trở về mái trường quen thuộc. Khi “Bài ca Lương Thế Vinh” vang lên, đó cũng là lúc tiếng trống trường nổi lên thay lời tiễn biệt một một nhân cách lớn của nền giáo dục Việt Nam.
Nghệ An: Bán trái thẩm quyền hàng trăm lô đất nông nghiệp tại xã Phúc Thành?
09:57 12/10/2017
(ĐCSVN) – Thời gian qua, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhận được phản ánh của đại diện người dân về những sai phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp tại xã Phúc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Điều đáng nói là những sai phạm này đã diễn ra trong thời gian dài, gây bức xúc trong dư luận địa phương...
Cạnh tranh lành mạnh mới có thị phần!
16:41 11/10/2017
(ĐCSVN) - Việc một số hãng taxi truyền thống dán “biểu ngữ” phía sau xe đề nghị dừng thí điểm taxi công nghệ (Grab và Uber) gợi cho dư luận bao suy nghĩ về “thương trường taxi” !
Ninh Bình: Sớm làm rõ nghi vấn xã cắt đất trường tiểu học để bán ​
19:37 10/10/2017
(ĐCSVN) - Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được đơn thư của một số bạn đọc ở xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) phản ánh việc Chủ tịch UBND xã tự ý cắt đất trường học để hoán đổi trái quy định. Tuy sự việc diễn ra đã nhiều năm, song do chưa giải quyết thỏa đáng, nên đến nay người dân địa phương vẫn còn nhiều kiến nghị xung quanh những dấu hiệu bất minh này.
Cơ quan đăng kiểm có quyền từ chối cấp lưu hành khi chủ xe chưa nộp tiền phạt “nguội” ?
15:12 10/10/2017
(ĐCSVN) - Người vi phạm luật giao thông có trách nhiệm thực hiện quyết định xử phạt hành chính về lỗi vi phạm, còn phương tiện giao thông đủ điều kiện an toàn kỹ thuật phải được cấp đăng kiểm để lưu hành, không thể đánh tráo hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.