Quảng Ngãi cần xử lý các bãi tập kết vật liệu xây dựng tự phát
10/10/2019
(ĐCSVN) – Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thời gian gần đây khá sôi động việc xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ nhu cầu phát triển, kéo theo nhiều điểm tập kết vật liệu xây dựng tự phát, gây ô nhiễm và lấn chiếm hành lang giao thông khiến dư luận bức xúc.
Xe gửi dưới hầm chung cư bị ngập nước có được bồi thường?
20:04 16/10/2019
(ĐCSVN) - Bạn đọc Trần Quang Thức ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) hỏi: Tôi gửi xe ô tô tại hầm chung cư và có ký hợp đồng với Ban Quản lý chung cư. Do mưa lớn, nước mưa tràn vào hầm khiến xe của tôi bị ngập và hư hỏng nặng. Trong trường hợp này tôi có được bồi thường hay không?
Cần sự chung tay đẩy lùi ô nhiễm không khí
16:27 15/10/2019
(ĐCSVN) - Thời gian gần đây, các thông tin về ô nhiễm không khí tại Hà Nội đang là vấn đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Người dân mong mỏi các cấp chính quyền và cơ quan chuyên môn cần sớm có biện pháp để giảm thiểu ô nhiễm không khí...
Điện Bàn (Quảng Nam): Bài học nào từ dự án Coco Green Home?
09:51 15/10/2019
(ĐCSVN) - Liên quan đến vụ việc tự ý “vẽ” ra dự án trên đất nông nghiệp để rao bán, nhận tiền đặt cọc của nhiều người đã được chúng tôi phản ánh, chính quyền thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý. Theo đó ông Huỳnh Tấn Vỹ cam kết, chậm nhất đến 17/10 sẽ phá dỡ các hạng mục xây dựng trên đất.
Tiền Hải (Thái Bình): Đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả công tác đấu giá quyền sử dụng đất
09:42 11/10/2019
(ĐCSVN) - Huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã thực hiện có hiệu quả chủ trương đấu giá quyền sử dụng đất; qua đó góp phần tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương, tăng nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình phục vụ sản xuất và đời sống người dân.
Về tiêu chuẩn cấp ủy viên
20:50 08/10/2019
(ĐCSVN) - Bạn đọc Nguyễn Thị Lan Hương ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh hỏi: Tiêu chuẩn đối với cấp ủy viên trong đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII được quy định ra sao?
Dự án bến xe Yên Sở bế tắc, trách nhiệm thuộc về ai?
13:48 08/10/2019
(ĐCSVN) - Chủ trương đầu tư Bến xe khách Yên Sở được giao cho Công ty cổ phần Bến xe Thanh Trì làm chủ đầu tư, theo Quyết định số 7283/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của UBND TP. Hà Nội. Tuy nhiên đã 3 năm trôi qua, hiện trạng “bến xe” này giờ đây vẫn chỉ là một bãi đất trống.
Chủ động, tích cực tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
09:58 08/10/2019
(ĐCSVN) - Bạn đọc Dương Văn Thọ ở thành phố Phủ Lý (Hà Nam) hỏi: Quan điểm chỉ đạo và mục tiêu của Đảng ta trong tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay ra sao?
Kiểm tra, xử lý nghiêm minh việc biến đất nông nghiệp thành dự án phân lô tại Điện Bàn
15:30 06/10/2019
(ĐCSVN) - Như thông tin mà chúng tôi đã đề cập, việc Công ty CP Nhất Thành Nam (Thành Nam Land) liên kết với ông Huỳnh Tấn Vỹ tự vẽ dự án trên đất nông nghiệp để phân lô bán nền, có dấu hiệu lừa dối khách hàng. Đại diện chính quyền thị xã Điện Bàn sẽ tiến hành kiểm tra để xử lý nghiêm minh...
Vấn đề xem xét kỷ luật đảng viên
11:51 04/10/2019
(ĐCSVN) - Bạn đọc Vương Văn Hà ở huyện Mèo Vạc (Hà Giang) hỏi: Đảng viên A vi phạm tới mức phải xử lý kỷ luật. Chi ủy chi bộ nơi đồng chí A đang sinh hoạt yêu cầu kiểm điểm, nhưng đảng viên A không chấp hành. Trường hợp này, chi bộ và cấp ủy có thẩm quyền cần xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên A như thế nào?